Ron chống cháy hay gioăng chống cháy?

Ron chống cháy là vật liệu chống cháy, ngăn khói được làm từ chất có khả năng nở rộng & bám dính khi tiếp xúc với nhiệt độ cao giúp bịt kín khoảng hở giữa cánh cửa và khung tạo rào cản ngăn lửa và khói đi qua
Cửa chống cháy theo tiêu chuẩn cần đáp ứng khả năng ngăn khói lan ra, nó được thực hiện bởi dải ron chống cháy bao quanh khung cửa. Vậy ron chống cháy là gì? Gioăng chống cháy có phải là ron chống cháy hay không?

Ron chống cháy hay gioăng chống cháy?

Cửa chống cháy theo tiêu chuẩn cần đáp ứng khả năng ngăn khói lan ra, nó được thực hiện bởi dải ron chống cháy bao quanh khung cửa. Vậy ron chống cháy là gì? Gioăng chống cháy có phải là ron chống cháy hay không? Hãy cũng Luxury Windows tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ron chống cháy chèn giữa cánh và khung cửa chống cháy

Ron chống cháy chèn giữa cánh và khung cửa chống cháy

Ron chống cháy là vật liệu chống cháy, ngăn khói được làm từ chất có khả năng nở rộng & bám dính khi tiếp xúc với nhiệt độ cao giúp bịt kín khoảng hở giữa cánh cửa và khung tạo rào cản ngăn lửa và khói đi qua. Thông thường ron chống cháy có màu nâu sẫm, chiều cao khoảng 5mm, chiều rộng 20mm, chiều dài 2100mm làm từ Sodium silicate. Chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn Pccc với điều kiện, tiêu chuẩn cao được phê duyệt bởi các cơ quan chức năng liên quan kiểm soát chống cháy quốc gia (ở Việt nam là cơ quan pccc bộ công an). Ron chống cháy có nhiều loại có khả năng chống cháy từ 60 phút, 90 phút, 120 phút đến 150 phút tương ứng với khả năng chịu nhiệt độ cao; Màu sắc cơ bản là nâu sẫm, xám, đen Nguyên lý hoạt động của ron chống cháy: Khi nhiệt độ tăng cao đến 100 độ C ron chống cháy được kích hoạt, các phân tử Sodium silicate phồng to gấp 5-10 lần kích thước ban đầu và dính chặt cánh cửa với khung tạo rào cản ngăn lửa và khói đi qua. Qua đó, ngăn đám cháy lan ra 1 khoảng thời gian nhất định kéo dài thời gian thoát hiểm cho con người và tài sản giá trị lớn ra khỏi đám cháy.

Ron chống cháy được sử dụng chuyên biệt trong các sản phẩm chống cháy, vậy ron chống cháy với gioăng cao su dùng trong cửa kính có giống nhau hay không? Gioăng cao su cũng được lắp đệm giữa cánh cửa và khung được làm từ cao su Epdm, Silicone, nhựa Pvc, Pp có tác dụng giảm chấn động, bảo vệ kính và cách âm, ngăn nước đi qua.

Ron chống cháy 60 phút lắp trên cửa thép chống cháy Luxury

Ron chống cháy 60 phút lắp trên Cửa thép chống cháy Luxury

Về cơ bản Ron chống cháy và gioăng cao su thông thường khá giống nhau tuy nhiên ngoài những tác dụng cơ bản trên ron chống cháy là vật liệu đặc biệt nên có thêm khả năng chống cháy và ngăn khói khi ở nhiệt độ cao và 1 vài điểm khác biệt cơ bản như:

- Về giá thành, ron chống cháy cao hơn gioăng cao su thông thường;

- Về cấu tạo ron chống cháy khi được lắp đặt có hình chữ T, gioăng chống cháy có hình chữ U hoặc F;

- Độ dày ron chống cháy là 5mm, gioăng cao su dày 10mm-12mm;

- Màu sắc ron chống cháy có mầu sẫm như nâu, xám, đen còn gioăng cao su có màu sáng hơn như trắng, đỏ, xanh;

- Về tiêu chuẩn: ron chống cháy đáp ứng tiêu chuẩn rất cao và cần sự phê duyệt của cơ quan chuyên ngành chống cháy còn gioăng cao su chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cơ bản là đủ;

- Ứng dụng: ron chống cháy ứng dụng trong các loại cửa dùng trong Pccc như cửa thép chống cháy, cửa nhựa lõi thép chống cháy, cửa cuốn chống cháy… Còn gioăng cao su dùng trong các loại cửa trang trí như cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa thông thường.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu chi tiết và ron chống cháy, qua đó hiểu thêm về loại cửa thép chống cháy nói riêng cũng như cửa chống cháy nói chung sẽ hoạt động như thế nào khi đám cháy xảy ra.

Xem thêm:

Phụ Kiện Cửa Thép Chống Cháy Kospi (Đầy Đủ Nhất)

Tìm Hiểu Cửa Kính Ngăn Cháy Luxury, Cấp Độ Chống Cháy EI 30 – 120 Phút

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape