Phụ Kiện Cửa Thép Chống Cháy Kospi (Đầy Đủ Nhất)

Phụ kiện cửa thép chống cháy gồm khoá gạt ngang, tay co thuỷ lực, bản lề, doorsill, chốt âm, thanh đẩy Panic thường dùng nhất là phụ kiện Kospi Hàn Quốc
Phụ kiện cửa thép chống cháy gồm khoá gạt ngang, tay co thuỷ lực, bản lề, doorsill, chốt âm, thanh đẩy Panic thường dùng nhất là phụ kiện Kospi Hàn Quốc

Phụ Kiện Cửa Thép Chống Cháy Kospi (Đầy Đủ Nhất)

Phụ kiện cửa thép chống cháy gồm khoá gạt ngang, tay co thuỷ lực, bản lề, doorsill, chốt âm, thanh đẩy Panic thường dùng nhất là phụ kiện Kospi Hàn Quốc. Dưới đây, Luxury Windows xin chia sẻ bộ phụ kiện chi tiết, đầy đủ nhất đến quý độc giả!

Phụ Kiện Cửa Thép Chống Cháy Kospi

Phụ Kiện Cửa Thép Chống Cháy Kospi

Khoá gạt ngang Kospi

Khoá gạt ngang lắp đặt trên cửa chống cháy được sử dụng phổ biến bởi giá thành rẻ, sử dụng đơn giản và tiện lợi.

+ Tay nắm;

+ Thân khoá;

+ Lõi khoá;

+Chìa khoá.

Khoá gạt ngang có thể dùng linh hoạt:

- Có vài vị trí yêu cầu sử dụng khóa cửa như cửa phòng kỹ thuật, cửa phòng điện, cửa phòng nước… Khi đó, cửa luôn khóa và chỉ được mở trong trường hợp cần điều chỉnh, sửa chữa;

- Có chỗ không cần khoá mà chỉ yêu cầu sử dụng tay nắm/tay kéo cửa để thuận tiện kéo đẩy cửa chứ không khóa như cửa phòng rác tại các chung cư hay cửa phòng hát karaoke…

Tay co Kospi

Tay co là tên gọi vắn cho tay co thủy lực hoạt động dựa trên cơ cấu bơm dầu hồi thuỷ lực trên hộp áp lực xuống tay khuỷu, đây là phụ kiện bắt buộc đối với cửa thép chống cháy.

Tay co chống cháy Kospi

Tay co chống cháy Kospi

Tay co thuỷ lực giúp cánh tự động đóng lại, ngăn chặn khói, lửa lan sang các khu vực khác.

Tay co có cấu tạo 2 phần chính:

+ Hộp áp lực;

+ Tay co di động.

Tay co chia làm 2 loại:

- Tay co có điểm dừng: Khi cửa mở đến ngưỡng 90° là tối đa thì dừng lại và giữ trạng thái mở; Loại tay co này sẽ tự đóng lại với điều kiện mở cửa không tới ngưỡng tối đa;

- Tay co không có điểm dừng:

Ngược với tay co có điểm dừng, tay co không điểm dừng không giới hạn về thời gian mở cửa và góc độ mở cửa. Tức là, dù cửa mở rộng hay hẹp đến đâu thì vẫn tự đóng lại.

Do vậy, loại tay co này chuyên dùng cho cửa thép chống cháy.

Bản lề cối

Bản lề Cửa thép chống cháy được làm từ inox chống gỉ, chống cháy và chịu được trọng lượng lớn. Mỗi cánh được lắp từ 3, 4 đến 5 bản lề tuỳ thuộc vào kích thước lớn nhỏ và trọng lượng cửa, cửa càng lớn số lượng bản lề càng nhiều.

Cửa chống cháy có thanh đẩy Panic

Cửa chống cháy có thanh đẩy Panic

Số lượng bản lề lắp trên cánh được thể hiện rõ trong bản vẽ thiết kế được thẩm duyệt theo hồ sơ phòng cháy cửa cho công trình.

Luxury là đơn vị đầu tiên lắp bản lề âm trên cánh giúp cửa kín khít, tăng khả năng ngăn khói và chống cháy; Bằng cách cắt CNC chính xác vị trí lắp đặt bản lề trên khung cửa sau đó hàn các điểm cố định giúp giảm thời gian thi công, tăng độ cứng vững qua đó nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Door sill

Door sill chống cháy hay còn gọi là bậu cửa chống cháy được làm từ Inox chống cháy, chống gỉ và có độ bền cao. Door sill lắp kèm với gioăng cao su giúp cửa đóng kín khít, ngăn cản khói độc và khí nóng từ đám cháy.

Tuy là chi tiết nhỏ nhưng loại phụ kiện này đóng vai trò quan trọng trong kết cấu cửa nói riêng cũng như khả năng phòng cháy nói chung.

Chốt âm

Chốt âm thường được dùng cho cửa thép chống cháy 2 cánh, nó có tác dụng giữ cố định 1 cánh cửa tạo 1 vách cố định tạm thời và mở toang được khi cần thiết.

Chốt âm cũng được làm từ vật liệu Inox chống cháy, chống rỉ và có độ cứng, độ bền cao.

Thanh đẩy Panic Kospi

Thanh đẩy Panic còn gọi là thanh thoát hiểm phổ biến được làm từ Inox và thép sơn tĩnh điện.

Thanh đẩy Panic chống cháy Kospi

Thanh đẩy Panic chống cháy Kospi

Thanh đẩy Panic thường dùng cho các vị trí cửa thoát hiểm chống cháy lắp tại các khu vực lối thoát hiểm chung cư, nhà máy, bệnh viện, trường học…

Cơ chế hoạt động của thanh đẩy Panic

Ở trạng thái bình thường, thanh thoát hiểm sẽ tự động chốt lại. Trong tình huống khẩn cấp như cháy nổ hoặc các tình huống cứu nạn cứu hộ khác, thanh thoát hiểm sẽ giúp mở cửa nhanh nhất mà không cần đến chìa khóa bằng cách đẩy mạnh vào thanh Panic.

Thanh đẩy Panic đôi

Thanh đẩy Panic đôi

Có 2 loại thanh đẩy Panic:

- Thanh thoát hiểm đơn: Dùng để lắp cho cửa thoát hiểm chống cháy 1 cánh;

- Thanh thoát hiểm đơn: Dùng để lắp cho cửa thoát hiểm chống cháy 2 cánh.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau liệt kê ra bộ phụ kiện cửa thép chống cháy đầy đủ nhất không thiếu 1 món nào. Ngoài ra, khi lắp đặt cửa chống cháy sẽ có phát sinh thêm các vật tư khác nữa. Cùng đón đọc trong bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Ron chống cháy hay gioăng chống cháy?

Tìm Hiểu Cửa Kính Ngăn Cháy Luxury, Cấp Độ Chống Cháy EI 30 – 120 Phút

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape