Cửa Chống Cháy Mở 2 Chiều Có Được Không?

Cửa chống cháy mở 2 chiều là truy vấn mà nhiều khách hàng tìm kiếm thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm này, tuy nhiên đang có nhiều câu trả lời khác nhau dẫn đến nhiều ý hiểu khác nhau do vậy Luxury Windows viết bài này làm rõ để khách hàng nắm được
Cửa chống cháy mở 2 chiều là truy vấn mà nhiều khách hàng tìm kiếm thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm này, tuy nhiên đang có nhiều câu trả lời khác nhau dẫn đến nhiều ý hiểu khác nhau do vậy Luxury Windows viết bài này làm rõ để khách hàng nắm được

Cửa Chống Cháy Mở 2 Chiều Có Được Không?

Cửa chống cháy mở 2 chiều là truy vấn mà nhiều khách hàng tìm kiếm thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm này, tuy nhiên đang có nhiều câu trả lời khác nhau dẫn đến nhiều ý hiểu khác nhau do vậy Luxury Windows viết bài này làm rõ để khách hàng nắm được Cửa chống cháy mở 2 chiều có được không?

Cửa Chống Cháy Mở 2 Chiều Có Được Không?

Theo Quy định của pháp luật Pccc hiện hành

Theo tiêu chuẩn mới 03:2021/BCA và thông tư 06:2022/BXD quy định rõ về cấu tạo, quy chuẩn cửa chống cháy trong đó có 2 đoạn làm rõ về việc cửa chống cháy mở 2 chiều có được hay không?

Thứ nhất, đảm bảo kín khít 4 bề

Cửa chống cháy sản xuất phải là cửa 4 bề dưới chân khung cửa là Door sill (bậu cửa) và bổ sung 02 mẫu đốt thí nghiệm 1 chiều mở quay ra ngoài và 1 chiều mở quay vào trong. Như vậy, cửa chống cháy là loại cửa đặc thù đảm bảo độ kín khít ngăn khói khi xảy ra hoả hoạn nên không thể mở được cửa theo 2 chiều ở góc 180° mà chỉ có thể mở 1 chiều với tối đa góc mở là 90° mà thôi.

Thứ 2, tay co thuỷ lực tự đóng

Trên cửa chống cháy phải có tay co thuỷ lực tự động đóng lại nên loại cửa này luôn luôn đóng để đảm khi xảy ra hoả hoạn ngăn chặn cháy lan và khói độc một cách tự động; Loại tay co này cũng chỉ mở được khẩu độ tối đa là 90°. Do vậy, cửa chống cháy mở 2 chiều không đáp ứng được tiêu chuẩn theo luật phòng cháy chữa cháy hiện hành!

Đến đây, quý khách hàng đã hiểu rõ lý Cửa chống cháy mở 2 chiều là không được rồi!

Trên thực tế cửa chống cháy có mở 2 chiều được không?

Các loại cửa mở 2 chiều trên thực tế

Các loại cửa đa phần đều có thể mở 2 chiều do bản lề mở quay 180° với điều kiện không bị giới hạn bởi bậu cửa bên dưới và khoá âm bên trên, có thể kể đến:

  1. Cửa thép vân gỗ mở 2 chiều

Cửa thép vân gỗ mở 2 chiều được làm từ chất liệu chính là thép sơn mạ điện, cửa được phủ 2 lớp tĩnh điện và tạo đường vân và có độ dày 0.6mm - 1.5mm. Lõi cửa thường được làm ra từ foam cách nhiệt, bông thủy tinh... Thiết kế vững chắc, cách âm và cách nhiệt tốt, chịu được va đập mạnh. Cửa có tính thẩm mỹ cao, tạo không gian ấm cúng và gần gũi.

  1. Cửa nhôm mở 2 chiều

Cửa nhôm mở 2 chiều được sản xuất hoàn toàn từ thanh profile nhôm, chất liệu nhôm chịu lực tốt, không bị gỉ sét và có khả năng giãn nở tốt. Ngoài ra, cửa nhôm mở 2 chiều còn dễ dàng bảo dưỡng, thi công và có độ an toàn cao. Thiết kế cửa đa dạng kiểu dáng và còn có thể sơn màu tĩnh điện theo yêu cầu.

  1. Cửa kính mở 2 chiều

Cửa kính mở 2 chiều được làm từ kính cường lực cách nhiệt, độ dày kính nằm trong khoảng 0.8mm - 1.5mm. Cửa thiết kế kính nên sẽ giúp cho ngôi nhà sáng bừng và trông hiện đại hơn.

Cửa chống cháy 2 cánh

Thực tế ứng dụng, các loại cửa trên có thể được sản xuất giống hệt tiêu chuẩn cửa chống cháy như: Được làm từ thép chống cháy, có nhồi lõi MGO chống cháy... thậm chí sử dụng các loại phụ kiện có khả năng chống cháy như: Bản lề chống cháy, bắt Inox chống cháy... Tuy nhiên, khi đem đốt mẫu đều không đạt hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn theo luật Pccc hiện hành.

Vậy, vì sao cửa mở 2 chiều được ưa dùng?

Cửa mở 2 chiều có các đặc điểm nổi bật như:

- Cửa thép không được gắn vào khung bằng bản lề truyền thống mà sử dụng cơ cấu cánh tay đòn và có thể đóng mở tự do từ hai hướng. Giải pháp này có cơ cấu cánh tự động và bản lề có thể xoay, di chuyển 180 độ;

- Cửa có thể đóng mở linh hoạt, phù hợp với những vị trí hoạt động thường xuyên, cần đóng mở liên tục tạo cơ chế tự động trả cửa về vị trí đóng ban đầu, giữ cho cửa luôn đóng và tạo ra một không gian kín, an toàn;

- Lắp đặt với độ kín khít cần thiết giúp căn phòng có khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả;

- Cửa thép 2 cánh đa năng về thiết kế có thể kết hợp với các ô kính theo yêu cầu hoặc gia công làm cửa 1 hoặc 2 cánh tùy theo yêu cầu công trình. Một lớp sơn tĩnh điện chất lượng cao đảm bảo một diện mạo khác phù hợp với căn phòng của bạn;

- Tuổi thọ cửa cao tương đương với các mẫu cửa 1 chiều cao cấp khác mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài và tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 20 năm. Phụ kiện cửa có thể dễ dàng thay thế và sửa chữa khi gặp sự cố, hỏng hóc.

Như vậy, cửa có nhiều loại có thể mở theo 1 chiều và 2 chiều tuỳ theo khẩu độ bản lề và các phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, cửa chống cháy mở 2 chiều không đáp ứng tiêu chuẩn theo pháp luật phòng cháy chữa cháy hiện hành bởi quy định về độ kín 4 bề và tay co thuỷ lực mở 90°. Quý khách có nhu cầu về cửa chống cháy nói riêng và các loại cửa mở 2 chiều nói chung có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Xem thêm:

TẠI SAO CỬA THÉP CHỐNG CHÁY PHẢI LUÔN ĐÓNG?

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape