Cửa chống cháy là gì? Hiểu đúng nhất!

Cửa chống cháy là tấm chắn hoặc chặn lửa sử dụng để bịt kín xung quanh lối đi bao gồm cả các khe hở nhỏ trong hệ thống tường & sàn có khả năng chống cháy; Đó được xem là hình thức phòng cháy thụ động nó được thiết kế để duy trì khả năng ngăn cản lửa và khói từ đám cháy lan rộng ra
Cửa chống cháy là phương tiện phòng cháy có thiết kế đặc biệt được làm từ thép cán nguội bên trong có lõi vật liệu chống cháy, phục vụ mục đích chống cháy nổ, có khả năng ngăn chặn khói và lửa cháy lan sang những khu vực khác trong khoảng thời gian nhất định.

Cửa Chống Cháy Là Gì? Hiểu Đúng Nhất Hiện Nay!

Mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, gây thiệt hại to lớn về người và của. Vì vậy, vấn đề phòng cháy chữa cháy được xã hội hết sức coi trọng. Để nâng cao ý thức của người dân, nhiều gia đình, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đã sử dụng các sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy khác nhau. Trong số đó, cửa chống cháy được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng, giá thành và mẫu mã ưu việt.

Tuy nhiên, cửa chống cháy vẫn là sản phẩm mới đối với một số người nên còn nhiều băn khoăn. Bài viết dưới đây Luxury Windows giải đáp thắc mắc của người dùng về câu hỏi cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là gì?

Theo Wikipedia

Cửa chống cháy là tấm chắn hoặc chặn lửa sử dụng để bịt kín xung quanh lối đi bao gồm cả các khe hở nhỏ trong hệ thống tường & sàn có khả năng chống cháy; Đó được xem là hình thức phòng cháy thụ động nó được thiết kế để duy trì khả năng ngăn cản lửa và khói từ đám cháy lan rộng ra.

Vật liệu chống cháy

Vật liệu chống cháy được đánh giá riêng theo tiêu chuẩn riêng của từng loại vật liệu, phổ biến như: Thép chống cháy, kính chống cháy, lõi chống cháy…

Các vật liệu chống cháy được nhà sản xuất cắt, ghép, nhồi, lắp ráp lại với nhau theo tiêu chuẩn nhất định tạo thành cửa chống cháy hoàn chỉnh. Thông thường cửa chống cháy có lớp lõi chống cháy được nhồi ở giữa, 2 bên là 2 tấm thép chống cháy dày dặn chúng được liên kết với nhau bởi các mối hàn, vít inox chống cháy. Cửa chống cháy hoàn thiện sẽ được đi vào phòng sơn tạo màu bởi vật liệu sơn chống cháy tiêu chuẩn.

Đốt thí nghiệm

Bộ cửa sau khi sản xuất xong sẽ tiến hành đốt thí nghiệm tại trường đại học phòng cháy chữa cháy sau khi hoàn thành và đáp ứng sẽ được cấp giấy chứng nhận chống cháy 30 phút, 60 phút, 90 phút theo tiêu chuẩn của cục Pccc đưa ra.

Giấy kiểm định cửa chống cháy

Giấy kiểm định được cấp bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp là yếu tố bắt buộc đi kèm với 1 loạt các giấy tờ chứng nhận liên quan khác mới có thể đưa cửa chống cháy vào sử dụng thực tiễn.

Giấy kiểm định cửa chống cháy
Giấy kiểm định cửa chống cháy

Theo cách hiểu thông thường

Cửa chống cháy là cửa được thiết kế để làm chậm hoặc ngăn lửa lan sang các khu vực khác. Hiện nay trên thị trường có các loại cửa chống cháy sau: Cửa thép chống cháy, cửa cuốn chống cháy, cửa gỗ chống cháy, cửa nhựa lõi thép chống cháy.

Theo Luật Pccc hiện hành

Cửa chống cháy là phương tiện phòng cháy được làm từ thép cán nguội bên trong chứa lõi vật liệu chống cháy; Cửa chống cháy còn có tên gọi khác là cửa ngăn cháy bởi khả năng ngăn cháy và khói lan ra những khu vực khác trong khoảng thời gian nhất định. Cửa này đi kèm giấy kiểm định ngăn cháy theo các tiêu chuẩn từ EI 30, 45, 60, 70, 90 hay 120 phút do cục Cảnh sát PCCC CN&CH chứng nhận, tùy vào cấp độ chống cháy, đủ để người bị nạn có thời gian thoát hiểm hoặc đợi cứu hộ đến giải cứu.

Cửa chống cháy thường chỉ được mở ra ngoài theo 1 chiều và luôn tự đóng lại để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy được diễn ra linh hoạt.

Cửa chống cháy Luxury Anti fire Door tiêu chuẩn bộ công an được sử dụng rộng rãi trong các khu chung cư, trung tâm thương mại, khu căn hộ, bệnh viện và cả những công xưởng, nhà máy sản xuất là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ thường xuyên có tính chất nguy hiểm lớn. Cửa chống cháy thường lắp đặt tại khu vực thoát hiểm, ngăn giữa các phòng chứa vật dụng hay tại những nơi có cảnh báo cháy cao.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được cửa chống cháy là gì phải không nào? Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm cửa chống cháy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape