TẠI SAO CỬA THÉP CHỐNG CHÁY PHẢI LUÔN ĐÓNG?

Các bạn có biết tại sao cửa chống cháy luôn ở tình trạng đóng hay không? Cứ mở ra là nó tự đóng vào và chúng luôn được mở từ 1 chiều chứ không thể mở với chiều ngược lại như các loại cửa thông thường khác
Các bạn có biết tại sao cửa chống cháy luôn ở tình trạng đóng hay không? Cứ mở ra là nó tự đóng vào và chúng luôn được mở từ 1 chiều chứ không thể mở với chiều ngược lại như các loại cửa thông thường khác

TẠI SAO CỬA THÉP CHỐNG CHÁY PHẢI LUÔN ĐÓNG?

Các bạn có biết tại sao cửa chống cháy luôn ở tình trạng đóng hay không? Cứ mở ra là nó tự đóng vào và chúng luôn được mở từ 1 chiều chứ không thể mở với chiều ngược lại như các loại cửa thông thường khác. Không phải ngẫu nhiên, tất cả đều có lý do của nó và dưới đây hãy cùng Luxury Windows tìm hiểu nhé!

Lý do tại sao cửa thép chống cháy luôn đóng

Để đảm bảo an toàn cho con người cũng như tài sản, những quy định về an toàn cháy nổ ở các chung cư, căn hộ hiện đại, trung tâm thương mại, bệnh viện, các nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn… luôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Cửa thép chống cháy luôn được đóng kín để ngăn chặn khói bụi lây lan khi xảy ra cháy nổ.

Do đó, khi có hỏa hoạn xảy ra, người dân hoàn toàn có thể chạy vào lối thoát hiểm để thoát khỏi đám cháy và không bị ngạt khói. Trong đó các phụ kiện đi kèm cửa chống cháy đặc biệt quan trọng như Tay co thủy lực giúp đóng cửa tự động lại khi người dân đã chạy ra khỏi cửa vào lối thoát hiểm, gioăng cao su ngăn khói giúp cửa kín khít khi cửa đóng lại, bản lề chịu lửa hạng nặng (4 cái/ cánh) giúp cố định cửa trên khung an toàn vì trọng lượng cửa thép chống cháy được thiết kế sản xuất đặc thù lên rất nặng.

Hiện nay vẫn còn một số người chưa nắm được nguyên tắc này và luôn cố tình mở cố định cửa thép chống cháy bằng cách buộc dây vào khóa hoặc chèn các vật cản tại các góc cạnh cửa. Đây là một hành động rất nguy hiểm và dẫn đến hệ quả rất xấu như dẫn đến hỏng hóc phần khóa, chèn vật cản vào góc cạnh cửa trong thời gian dài sẽ làm móp méo hệ khung và khả năng giữ cửa của bản lề yếu và dẫn đến lệch cửa khi đóng vào không còn đạt được độ kín khít theo tiêu chuẩn, sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho con người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tại sao cửa thép chống cháy luôn đóng?

Hơn nữa Cửa thép chống cháy chỉ mở theo một chiều!

Theo quy định, tất cả các cửa thép chống cháy thoát hiểm chỉ cho phép chiều mở cửa từ một chiều nhất định.

Vì sao? Theo thiết kế cửa thép chống cháy là loại cửa 4 bề có các gioăng cao su xung quanh khung để đảm bảo độ kín tuyệt đối ngăn khói độc thoát ra theo tiêu chuẩn ngăn lửa ngăn khói quy định và chống va chạm mạnh. Giúp kiểm soát an ninh vì lắp đặt cửa thép chống cháy tại các lối thoát hiểm thường sẽ dẫn từ các tầng xuống sảnh chính hoặc tầng hầm.

Vì thế, cửa chống cháy chỉ được phép mở một chiều nhằm ngăn chặn trộm hay kẻ xấu theo lối thoát hiểm mà đột nhập vào các tầng. Giúp thoát hiểm 1 cách nhanh chóng khi xảy ra cháy nổ vì tâm lý con người thường sẽ bị hoảng loạn khi có sự cố xảy ra.

Nếu cửa thép chống cháy được mở 2 chiều, sẽ dẫn đến tình trạng người chạy ra vào cửa thoát hiểm liên tục và xảy ra va chạm, gây ùn tắc và chậm trễ quá trình thoát hiểm. Vì vậy, cửa thép chống cháy chỉ mở được một chiều nhằm đảm bảo lối thoát hiểm chỉ lưu thông một chiều, giúp công tác thoát hiểm trở nên đảm bảo và nhanh chóng hơn.

Cửa chống cháy 2 cánh

Đối với những khu chung cư, căn hộ hiện đại, trung tâm thương mại, bệnh viện, các nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn… thường thấy loại cửa này tại các vị trí như lối thang thoát hiểm, lối ngăn hành lang, phòng kho có chứa các chất cháy nổ cao… Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn thì người trong tòa nhà sẽ chạy ra hàng lang của mỗi tầng, sau đó di chuyển thật nhanh và thoát ra ngoài tại các vị trí lối thoát hiểm.

Như vậy, nhằm đảm bảo công tác Pccc mà tất cả các loại cửa chống cháy đều phải luôn đóng hơn nữa chỉ được phép mở theo 1 chiều.

Xem thêm:

Cửa Chống Cháy Mở 2 Chiều Có Được Không?

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape