So Sánh Cửa Lùa Và Cửa Mở (Quay, hất)

So Sánh Cửa Lùa Và Cửa Mở (Quay, hất)
Việc so sánh cửa lùa và cửa mở sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hai loại cửa này có những điểm gì độc đáo riêng. Nhằm dễ dàng trong việc chọn lựa cửa phù hợp với nhu cầu của gia đình, đơn vị mình

So Sánh Cửa Lùa Và Cửa Mở (Quay, hất)

Việc so sánh cửa lùa và cửa mở sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hai loại cửa này có những điểm gì độc đáo riêng. Nhằm dễ dàng trong việc chọn lựa cửa phù hợp với nhu cầu của gia đình, đơn vị mình.

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa nữa, ngay trong bài viết dưới đây, Luxury Windows xin được phân tích một cách chuẩn xác nhất giúp bạn đọc thêm phần rõ hơn.

Khái niệm cửa lùa và cửa mở

Trước khi đến với so sánh cửa lùa và cửa mở thì chúng ta hãy cùng điểm qua thông tin khái niệm về hai loại cửa này. Bởi vì mặc dù nghe đến cửa lùa và cửa mở khá nhiều tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Khái niệm cửa lùa

Đây chính là một loại cửa hoàn toàn có thể trượt lên một đường ray cố định khi chúng ta mở hay đóng cửa. Đồng thời có thể kéo cửa về bên trái hay bên phải tùy thuộc vào thiết kế ban đầu của cửa là gì.

Khái niệm cửa mở

Cửa mở hay còn gọi cụ thể hơn là cửa mở quay chính là cửa đi nhôm kính hoặc cửa sổ nhôm kính. Cửa này có cánh được cố định 1 cạnh vào khung bản lề, khi mở thì bản lề sẽ quay và tạo một góc mở cùng khung cửa.

Cửa mở cũng được phân thành một số loại như là mở xoay, mở đi xếp trượt, mở hất hoặc mở xoay lật.

So sánh cửa lùa và cửa mở

Để giúp quý khách nhanh chóng chọn được loại cửa phù hợp thì chúng ta tiếp tục cùng đi so sánh một yếu tố về cửa lùa và cửa mở nhé.

Về độ khít cửa

Đối với cửa mở thường được bịt kín bởi gioăng hay bằng dây tóc (cửa mở đẩy kéo) nên độ  kín của nó sẽ cao hơn so với cửa lùa. Do vậy cửa mở đảm bảo rằng khả năng cô lập bụi cùng mưa sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra cửa mở thường sẽ được khóa chặt bởi hai điểm hay là ở khóa trên cùng khóa dưới.

Về sự linh hoạt

Nếu như là cửa lùa thì việc mở sẽ linh hoạt hơn, khi mở nhanh hơn. Đồng thời cũng không chiếm dụng các không gian khác. Ngược lại với cửa mở thì quá trình đóng mở của nó sẽ phiền phức hơn. Đặc biệt hiện tại các công trình kiến trúc chưa cho phép cửa sổ mở ra bên ngoài do đó cửa sổ mở khi mở sẽ làm cho không gian bị chắn một phần trong phòng.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng không gian sống.

Về mức giá thành

Cuối cùng nói về giá thành thì cửa mở đều có mức giá đắt so với cửa lùa dù cùng chất lượng. Xét về tính năng, cách âm, cách nhiệt và cách bụi thì cửa mở đều tốt hơn so với cửa lùa.

Tuy nhiên quý khách tùy thuộc vào nhu cầu của mình, địa điểm lắp đặt… để chọn lựa sao cho tương ứng nhất.

Lời kết

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và có được so sánh cửa lùa và cửa mở cụ thể. Hy vọng từ những thông tin này quý khách càng dễ dàng hơn khi chọn lựa cửa trong gia đình mình nhé.

Xem thêm:

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa sắt Độ bền cửa nhựa lõi thép bền không?

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape