Kính cường lực có chống cháy không?

Kính cường lực có chống cháy không?
Kính cường lực có chống cháy không là câu hỏi nhiều người quan tâm bởi nhìn thấy những cánh cửa & vách kính chống cháy trong suốt tại các sảnh trung tâm thương mại lớn làm từ kính cường lực chống cháy. Vậy, thực chất loại kính sử dụng trong cửa & vách kính chống cháy có phải là kính cường lực hay không và kính cường lực chống được cháy trong bao nhiêu phút?

Kính cường lực có chống cháy không?

Kính cường lực có chống cháy không là câu hỏi nhiều người quan tâm bởi nhìn thấy những cánh cửa & vách kính chống cháy trong suốt tại các sảnh trung tâm thương mại lớn làm từ kính chống cháy. Vậy, thực chất loại kính sử dụng trong cửa & vách kính chống cháy có phải là kính cường lực hay không và kính cường lực chống được cháy trong bao nhiêu phút? Cùng tìm lời giải trong bài viết này!

Kính cường lực là loại kính được tạo ra bằng kỹ thuật cao, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và an toàn hơn so với kính thường. Tuy nhiên, khả năng ngăn cháy & nhiệt qua kính khi xảy ra hỏa hoạn rất kém bởi không có vật liệu chống cháy.

Kính cường lực có chống cháy không?

Do vậy, kính cường lực có thể chống cháy, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định; Khả năng chống cháy của kính cường lực phụ thuộc vào độ dày của kính: Kính cường lực dày hơn sẽ có khả năng chịu nhiệt cao hơn và thời gian chống cháy lâu hơn.

Ví dụ: Kính cường lực 6mm có thể chống cháy 30 phút, kính cường lực 8mm có thể chống cháy 60 phút, kính cường lực 10mm có thể chống cháy 90 phút, kính cường lực 12mm có thể chống cháy 120 phút…

Kính chống cháy là loại kính đặc biệt, được cấu tạo bởi nhiều lớp kính và các lớp phim chống cháy ở giữa. Kính chống cháy có thể ngăn ngọn lửa, khói, khí độc và nhiệt xâm nhập qua kính trong một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào độ dày và loại kính.

Có ba loại kính chống cháy phổ biến là loại E, loại EW và loại EI:

- Loại E chỉ có khả năng ngăn ngọn lửa và khói, không ngăn được nhiệt;

- Loại EW có thể ngăn được một phần nhiệt xâm nhập qua kính;

- Loại EI có khả năng ngăn được cả ngọn lửa, khói và nhiệt hoàn toàn.

Thời gian chống cháy của các loại kính này dao động từ 15 phút đến 180 phút.

Về cơ bản, kính cường lực không thường được sử dụng để chống cháy mà các đơn vị thi công, lắp đặt cửa kính chống cháy và vách kính chống cháy hay sử dụng kính chống cháy chuyên dụng để làm.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng kính cường lực cho nhà hoặc công trình của bạn, bạn cần xem xét các yếu tố như mục đích sử dụng, tiêu chuẩn PCCC, chi phí và thẩm mỹ nên sử dụng kính chống cháy chuyên dụng để được cấp giấy kiểm định về phòng cháy để quá trình nghiệm thu công trình phòng cháy diễn ra suôn sẻ.

Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape