Cửa nhôm kính chống cháy EI 15, 30, 45

Cửa nhôm kính chống cháy
Cửa nhôm kính chống cháy là một trong những sản phẩm ứng dụng kính chống cháy với thành phần chính được làm từ kính chống cháy kết hợp với khung nhôm chống cháy và phụ kiện chống cháy đồng bộ. Cửa nhôm kính chống cháy vừa có khả năng chống cháy, ngăn lửa & khói kéo dài thời gian thoát hiểm

Cửa nhôm kính chống cháy EI 15, 30, 45

Cửa nhôm kính chống cháy là một trong những sản phẩm ứng dụng kính chống cháy với thành phần chính được làm từ kính chống cháy kết hợp với khung nhôm chống cháy và phụ kiện chống cháy đồng bộ. Cửa nhôm kính chống cháy vừa có khả năng chống cháy, ngăn lửa & khói kéo dài thời gian thoát hiểm cho con người và tài sản khi xảy ra đám cháy vừa giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, tính chịu lực và kín khít cao. Dưới đây, cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé!

Cửa nhôm kính chống cháy

Cửa nhôm kính chống cháy

Cấu tạo cửa nhôm kính chống cháy

Ngoài thành phần chính là kính chống cháy, nhôm chống cháy và phụ kiện chống cháy cửa nhôm kính chống cháy còn được cấu thành bởi những vật tư thi công chống cháy cao. Cụ thể gồm:

- Kính chống cháy tiêu chuẩn EI với thời gian ngăn cháy từ 15 phút cho đến 150 phút;

- Thanh profile nhôm chống cháy có khả năng chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài từ các hãng nổi tiếng như: Xingfa, Việt Pháp, Yangli…

- Bộ phụ kiện chống cháy đồng bộ của Draho, Kinlong như: Bản lề, tay nắm, khóa, chốt…

- Gioăng, keo chống cháy nhập khẩu;

- Đinh, vít Inox chống cháy…

Cửa nhôm kính chống cháy thường dùng lắp đặt ở các vị trí đòi hỏi vừa có tác dụng trang trí, cần sự riêng tư vừa có khả năng ngăn cháy vừa phải như: Cửa phòng chung cư, cửa sổ phòng ngủ, cửa phòng làm việc ở các cơ quan xí nghiệp, cửa kho chứa hàng dễ cháy ở Zone thấp… Do vậy, cửa nhôm kính chống cháy thường có tiêu chuẩn EI thấp chỉ từ 15 phút cho đến 60 phút.

Những ưu điểm cửa nhôm kính chống cháy

Cửa nhôm kính chống cháy sử dụng rất an toàn: Do được chế tạo từ vật liệu chống cháy, giúp ngăn cháy lan và cản trở lửa trong thời gian đủ để người dân có thời gian sơ tán an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các tòa nhà cao tầng, nơi mà việc di chuyển từ các tầng trên cao xuống mặt đất có thể mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, cửa nhôm kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt rất cao bởi được sản xuất từ các vật liệu chống cháy như nhôm, kính chống cháy và vật liệu chịu nhiệt khác, cho phép cửa chịu được nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Điều này giúp cửa nhôm kính duy trì chức năng ngăn cháy lan trong thời gian đủ để đội cứu hỏa có thể đến kịp thời.

Cửa nhôm kính chống cháy có thiết kế đa dạng, không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Chúng có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau để phù hợp với kiến trúc và phong cách của từng công trình xây dựng.

So với các cửa chống cháy truyền thống, cửa nhôm kính chống cháy có đặc tính mỏng nhẹ và tạo cảm giác được mở rộng không gian nhờ vào việc sử dụng kính trong thiết kế. Điều này giúp tối ưu hóa diện tích và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Vách nhôm kính chống cháy
Vách nhôm kính chống cháy

Cửa nhôm kính chống cháy cần những quy chuẩn nào?

Tương tự như các sản phẩm cửa chống cháy khác, cửa nhôm kính chống cháy được kiểm soát nghiêm ngặt bởi những hệ quy chuẩn sau:

- Hệ tiêu chuẩn về ngăn cháy: Cửa này cần đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy quốc gia gồm ASTM E152, EN 1634 và UL 10B;

- Hệ tiêu chuẩn về an toàn: Đối với việc sử dụng cửa nhôm kính chống cháy trong các công trình xây dựng, cần tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn gồm NFPA 80 và Building Regulations Part B (Anh);

- Hệ tiêu chuẩn về chất lượng: Chọn lựa cửa nhôm kính chống cháy từ các nhà cung cấp đáng tin cậy, đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và đã được kiểm định.

Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape