Cửa Nhựa Lõi Thép Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép gồm 4 phần chính là thanh nhựa profile, lõi thép gia cường, kính và phụ kiện, cùng tìm hiểu sâu hơn cùng Luxury Windows
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép gồm 4 phần chính là thanh nhựa profile, lõi thép gia cường, kính và phụ kiện, cùng tìm hiểu sâu hơn cùng Luxury Windows

Cửa Nhựa Lõi Thép Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Cửa nhựa lõi thép là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường và đươc nhiều người biết đến, nó được sử dụng rất nhiều trong ứng dụng thực tiễn như tại các nhà dân, biệt thư, văn phòng làm việc, các tòa nhà....

Tuy vậy không phải ai cũng biết được cấu tạo cửa nhựa lõi thép, chất liệu nhựa tạo nên cửa là gì?, lõi thép dày hay mỏng?, sản phẩm từ nhựa liệu có đủ bền theo thời gian? Hôm nay hay cũng Luxury Windows tìm hiểu những thông tin đó nhé.

Thanh nhựa Profile

Hay còn gọi là thanh nhựa đinh hình

Theo wikipedia uPVC profile là thanh nhựa cứng được sản xuất trên máy đùn hai trục vis. Thành phần phối trộn bao gồm nhựa PVC (K65 - K66), chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, chất trợ gia công, chất tăng độ bền va đập, chất độn, bột màu, chất chống tia UV.

Trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép thanh nhựa profile định hình màu sắc, mẫu mã, quyết định phần lớn tính thẩm mỹ của toàn bộ cửa.

a. Chất ổn định nhiệt làm cho nhựa PVC không bị cháy trong quá trình gia công;

b. Chất bôi trơn làm giảm ma sát giữa bền mặt trục vis với nhựa (chất bôi trơn ngoại), giữa bề mặt xi-lanh với nhựa (chất bôi trơn ngoại) và giữa các phân tử nhựa với nhau (chất bôi trơn nội). Nhờ quá trình bôi trơn của chất bôi trơn làm cho năng máy cao hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Tuy nhiên quá trình sử dụng chất bôi trơn phải thận trọng, phải chọn chất bôi trơn phù hợp, hàm lượng đủ dùng mới cho sản phẩm đạt chất lượng cao.

cấu tạo Cửa nhựa lõi thép luxury;

Cửa nhựa lõi thép Luxury Windows

c. Chất trợ gia công làm cho quá trình chảy nhiệt của nhựa PVC trong máy xảy ra nhanh hơn, hỗn hợp nhựa chảy tốt hơn nên chất lượng sản phẩm tăng lên rõ rệt;

d. khác với các loại nhựa thông thường, uPVC là một Polyvinyl Chlorua chưa được nhựa hoá gồm các thành phần:

+ Polymers Arylic -> tạo sự bền chắc, chiu va đập mạnh;

+ Nhóm chất ổn định -> giúp nhựa chịu được tác động của nhiệt và tia cực tím;

+ Chất sáp -> dùng trong quá trình tạo hình, cho thanh Profile có bề mặt nhẵn bóng.

Thanh Profile gồm bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia được đưa vào máy trộn để tạo hỗn hợp PVC. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào hệ thống máy đùn.

Tại đây máy sẽ gia nhiệt và định hình tạo khuôn dạng các thanh Profile. Trước đó, theo các thông số của thanh Profile được nhập vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ tự động tính toán khối lượng nguyên liệu cùng lượng bột màu cần thiết trong nguyên liệu để tạo thanh profile theo yêu cầu chuẩn.

Thanh Profile có cấu trúc dạng hộp, được chia thành nhiều khoang trống có chức năng cách âm, cách nhiệt, được lắp lõi thép gia cường để tăng khả năng chiu lực cho kết cấu cửa. Khoan trống đáp ứng tính kinh tế, giảm thiểu trọng lượng đến mức đa và đảm bảo sự bền vững trên mức an toàn thể hiện độ quan trọng của thanh profile trong cấu tạo của cửa. Nhựa uPVC (Unplasticized PVC) là loại nhựa chịu nhiệt cao, có khả năng chống cháy tới 1000 độ C.

Thời gian chịu đựng được nhiệt nóng chảy chỉ trong vòng 30 phút. Thanh nhựa uPVC chỉ nóng chảy ra chứ không bắt cháy. Ngoài ra, uPVC là loại thanh nhựa có các tính năng khác như: Không bị oxy hóa, không bị co ngót, không bị biến dạng theo thời gian. Loại thanh nhựa uPVC cao cấp sẽ được phủ 1 lớp hóa chất chống trầy xước và tạo ra độ bóng trên bề mặt thanh nhựa uPVC này.

Chính vì các ưu điểm đó uPVC được dùng làm ra các dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép cao cấp, đảm bảo bền đẹp, chắc chắn mà an toàn cho người sử dụng.

Luxury Windows luôn lựa chọn những đơn vị sản xuất nhựa uPVC chất lượng cao làm đối tác cung cấp nguyên liệu sản xuất các sản phẩm cửa nhựa lõi thép, là tiền đề để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Lõi thép gia cường

Trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép thì phần lõi thép gia cường đóng vai trò cung cấp một bộ khung chắc chắn, tăng sự bên bỉ chắc chắc của bộ cửa, tăng tính an toàn, chống trộm trong thực tiễn. Lõi thép gia cường bên trong có độ dày giao đồng từ 1 - 1.5 mm được tính toán kỹ để có thể ráp vừa các các khoang rỗng của thanh nhựa profile tạo nên khung trợ lực gia cường độ chắc chắn cho bộ cửa.

Lõi thép gia cường có nhiều hình thái khác nhau tùy theo hình dáng khoang rỗng của thanh nhựa profile. Một phần quan trọng của loại cửa này đó là các thanh thép gia cường đều đã được mã chống gỉ nên sẽ không làm anh hưởng đến chất lượng của bộ cửa sau thời gian dài sử dụng, việc lựa chọn nhà cung cấp thép nguyên liệu cũng ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bộ cửa nếu các thanh thép đầu vào có chất lượng kém.

Tại Luxury Windows chúng tôi luôn sử dụng các nguyên liệu thép đầu vào chất lượng cao, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn tốt nhất.

lõi thép phục vụ sản xuất cửa

Lõi thép sử dụng để sản xuất cửa nhựa lõi thép

Các phụ kiên chuyên dụng

Bộ phụ kiện của cửa nhựa lõi thép bao gồm: chốt đa điểm, bản lề 3D, khóa chuyên dụng, các loại con lăn, trượt, các phu kiện tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành êm ái của hệ cửa, Một bộ phụ kiến tốt chính hãng sẽ giúp cửa hoạt động êm ái và bền bỉ theo thời gian.

Bên cạnh đó các phụ kiến chính hãng thường được sản xuất sắc nét, sơn mạ đạt chuẩn nên sẽ không bị hoen rỉ, xuống màu theo thời gian giúp bộ cửa giữ được vẻ đẹp bền lâu, Ưu điểm của bộ phụ kiện này là chống chịu thời tiết tốt, độ thẩm mỹ cao, góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Trong cấu tạo cửa phụ kiện kim khí tuy chỉ là những chi tiết nhỏ tuy nhiên vô cùng quan trọng, các chức năng của bộ cửa sẽ được quyết định chủ yếu bởi hệ phụ kiện.

phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép

Các phụ kiên thông dụng

Lớp Kính

Kính là một vật liệu không thể thiếu được sử dụng để sản xuất cửa nhựa lõi thép thường là kính dán an toàn 2 lớp, 3 lớp, kính hộp hoặc kính cường lực. Khi sản xuất cửa nhựa lõi thép người ta thường phân chia kính theo cách sau để tiện báo giá và tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

  • Kính 1 lớp: là các sản phẩm chỉ có 1 lóp kính thường ở cửa, có độ dày giao động từ 5 mm – 8 ly. Kính 1 lớp được sử dụng phổ biến cho các mẫu cửa nhựa lõi thép với chi phí tiết kiệm. Kính 1 lớp phù hợp với các sản phẩm cửa nhựa lõi thép lắp đặt ở các vị trí yêu cầu độ an toàn không cao như cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, các cửa trong các không gian văn phòng hay hàng quán;
  • Kính an toàn: sử dụng 2 dòng kính chính là kính dán 2 lớp, kính dán 3 lớp có độ dày 6 ly 38 hoặc 8 ly 38 và kính tôi an toàn ( Kính cường lực) có độ dày 8ly hoặc 10 ly. Đây là các dòng có tính chịu lực tốt, không tạo ra nguy hiểm nếu gặp tình huống xấu. Các dòng cửa nhựa lõi thép có cấu tạo làm bằng kính cường lực thường được lắp đặt ở các vị trí ban công, cửa ra vào, các vị trí cần đảm bảo tính an toàn, chắc chắn ngăn cản sự xâm nhập từ bên ngoài;
  • Kính hộp: là dòng kính cao cấp gồm 2 lớp lắp ở mặt 2 cửa, giá thành cao, hình thức sang trọng, tính cách âm tốt do giữa 2 lớp kính có 1 lớp khí trơ và được chạy roăng cao su kín các mặt. Bên trong các khoảng không đó, nhà sản xuất có thể cài thêm các họa tiết trang trí. Vì giá thành rất cao nên kính hộp chỉ xuất hiện ở cửa nhựa lõi thép siêu cao cấp.

Vách ngăn phòng nhựa lõi thép Luxury

Vách ngăn phòng nhựa lõi thép Luxury Như vậy chúng ta đã cùng nghiên cứu kỹ về cấu tạo cửa nhựa lõi thép, các thành phần chính cấu thành nên sản phẩm và chức năng của chúng.

Tham khảo: Luxury Windows Cung Cấp Cửa Nhựa Lõi Thép Hàng Đầu Tại Hà Nội

Nếu quý khách có bất cứ yêu cầu hay cần sự trợ giúp vui lòng liên hệ Luxury Windows

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape