Những Điều Cần Biết Về Vách Kính, Mặt Dựng Nhôm Kính Hiện Đại

Mặt dựng nhôm kính với 4 hệ cơ bản: Stick, Spyder, Semi, Unitized được sử dụng phổ biến trong hoàn thiện ngoại thất các toà nhà phố. Vậy, nên sử dụng hệ nào? Cách lắp đặt và kiểm tra chất lượng sau khi thi công vách kính, mặt dựng nhôm kính hiện đại này ra sao?
Mặt dựng nhôm kính với 4 hệ cơ bản: Stick, Spyder, Semi, Unitized được sử dụng phổ biến trong hoàn thiện ngoại thất các toà nhà phố. Vậy, nên sử dụng hệ nào? Cách lắp đặt và kiểm tra chất lượng sau khi thi công vách kính, mặt dựng nhôm kính hiện đại này ra sao?

Những Điều Cần Biết Về Vách Kính, Mặt Dựng Nhôm Kính Hiện Đại

Mặt dựng nhôm kính với 4 hệ cơ bản: Stick, Spyder, Semi, Unitized được sử dụng phổ biến trong hoàn thiện ngoại thất các toà nhà phố. Vậy, nên sử dụng hệ nào? Cách lắp đặt và kiểm tra chất lượng sau khi thi công vách kính, mặt dựng nhôm kính hiện đại này ra sao?

Cùng Luxury Windows tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vách kính mặt dựng nhé!

Trong xây dựng hiện nay sử dụng nhiều vách kính mặt dựng thay thế cho các bức tường gạch, đá cồng kềnh làm tăng tiện ích khi sử dụng, tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt lớn từ công trình nhà ở, các toà cao ốc cho đến các trung tâm thương mại, biệt thự, liền kề.

Cũng như cửa kính, vách kính mặt dựng được làm từ kính cường lực có tính xuyên sáng tạo không gian thoáng mát có thể phóng tầm nhìn ra xa, thân thiện với môi trường tạo vẻ đẹp tổng thể hiện đại, cao cấp và sang trọng cho mọi không gian kiến trúc mà nó kiến tạo.

Vách kính mặt dựng Luxury sang trọng

Mặt dựng hệ Stick

“Ứng dụng đa dạng cho mọi loại mặt ngoài khác nhau của tòa nhà nhất là các tòa nhà có kiến trúc phức tạp & nhiều mối nối. Mặt dựng Stick thường được lắp dựng ngay tại công trình với từng chi tiết nhỏ bằng các thanh nhôm, kính & vật tư khác đã được chuẩn bị từ trước”.

Trích hệ mặt dựng Stick trong mặt dựng nhôm kính Luxury

Vách kính mặt dựng nhôm kính Luxury

Đi sâu vào chi tiết vách kính mặt dựng hệ Stick thì khung nhôm sử dụng 3 loại chính: khung nhôm dạng đứng, khung nhôm nằm ngang và khung nhôm nắp gài:

- Khung nhôm dạng đứng: dùng cho các mặt dựng đứng kích thuớc 50.8mm*90mm, gờ 10mm/18mm độ dày 2.3mm dùng linh hoạt với profile nhôm hộp kích thước 45*100*1.3mm khung 50.8*80*1.8mm hoặc 120mm – 150mm tuỳ yêu cầu của mỗi công trình;

- Khung nhôm nằm ngang kích thước 40*50*2.5mm gờ 10mm/18mm dùng linh hoạt với profile nhôm hộp kích thước lớn hơn 60*50*2.3mm;

- Khung nhôm nắp gài có phần đế và nắp gài quy cách 25*50*1.2mm với đế gắn trực tiếp vào mặt dựng, nắp gài lắp trong giai đoạn hoàn thiện sau cùng.

Vách kính mặt dựng hệ Stick

Vách kính mặt dựng hệ Stick thường dùng kính an toàn 2 lớp với film phản quang ngăn tia UV cho các toà nhà được sử dụng phổ biến trong các toà cao ốc, trung tâm thương mại, văn phòng hoặc trung tâm hành chính tập trung với các đặc điểm:

- Ứng dụng đa dạng nhiều vị trí khác nhau từ phẳng đến gấp khúc, cong, điều kiện thi công hẹp hay cần đấu nối;

- Kỹ thuật lắp đặt đòi hỏi cao, cẩn trọng cần kỹ thuật tay nghề cao, giám sát nghiêm ngặt;

- Tốc độ thi công chậm hơn các hệ khác bởi mặt dựng Stick được lắp dựng tại chân công trình cho từng vị trí, chi tiết nhỏ được chuẩn bị từ trước.

Xem thêm: Vách kính nên dùng khung nào cho đẹp?

Vách kính hệ Unitized

“Sử dụng tốt nhất với các công trình có mặt ngoài đồng nhất, các tầng có chiều cao tương tự nhau. Mặt dựng Unitized có kỹ thuật lắp đặt phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao; Việc lắp đặt các bản mã diễn ra ngay từ thời điểm đổ bê tông sàn và đà cột cần sự giám sát kỹ lưỡng của đội ngũ kỹ sư với các thiết bị trắc đạc tọa độ”.

Trích hệ mặt dựng Unitized trong mặt dựng nhôm kính Luxury.

Vách kính mặt dựng hệ Unitized lắp đặt rất nhanh phù hợp với các công trình có mặt tiền rộng, đồng nhất.

Mô hình Vách kính mặt dựng Unitized

Mặt dựng hệ Semi

“Có tên gọi đầy đủ là hệ mặt dựng Semi – Unitized hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều hơn Hybrid Curtain Wall được sử dụng tốt nhất cho những tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng lớn/rất lớn. Với hệ mặt dựng này kỹ thuật thi công rất cao, thời gian thi công dài đòi hỏi độ an toàn, chắc chắn ở mức đặc biệt quan trọng”.

Trích hệ mặt dựng Unitized trong mặt dựng nhôm kính Luxury.

Vách kính mặt dựng hệ Semi

Vách kính mặt dựng hệ Semi phổ biến, không kén vật tư nhưng chi phí lắp đặt khá đắt so với các hệ khác bởi quá trình thi công kéo dài:

- Trước tiên, các hệ nhôm và thanh định hình được lắp dọc các mặt toà nhà;

- Sau đó, đặt các tấm kính lớn ngồi lên các thanh nhôm cho vững vàng;

- Cuối cùng, nẹp các sập nhôm kín các thanh nhôm định hình cho kín khít và vững chắc.

Vách kính hệ Spider

“Hay còn gọi là mặt dựng chân nhện được cấu thành từ các vật liệu chính là kính cường lực, kính hộp, kính dán và các phụ kiện chống nổi tiếng thế giới làm bằng Inox 304/316/402 chống rỉ tuyệt đối. Nhìn từ bên ngoài, mặt dựng Spider hiện rõ các chân nhện nằm ở giữa các tấm kính liên kết, chịu lực một cách chắc chắn”.

Trích hệ mặt dựng Unitized trong mặt dựng nhôm kính Luxury.

Vách kính hệ Spider

Vách kính hệ Spider Vách kính mặt dựng hệ Spider không dùng thanh nhôm định hình mà thay bằng phụ kiện chân nhện để liên kết và giảm rung chấn cho các tấm kính làm gia tăng không gian, mở rộng tầm nhìn cho công trình.

Mọi yêu cầu tư vấn, báo giá thi công vách kính mặt dựng hệ Stick, hệ Semi, hệ Unitized, hệ Spider

Ứng dụng mặt dựng phổ biến

Có nhiều loại và cách phân chia khác nhau, về cảnh quan dễ phân biệt nhất có 4 loại:

- Vách kính mặt dựng giấu đố với các đố kính làm phía trong tạo cảm quan bên ngoài như 1 tấm kính phẳng liền mạch rất đẹp thường được lắp đặt cho các toà nhà, khách sạn, trung tâm thương mại có mặt tiền lớn với khoảng cách các tầng bằng nhau;

Vách kính mặt dựng giấu đố

- Vách kính mặt dựng lộ đố có các đố kính lộ ra ra bên ngoài tạo ấn tượng về sự cứng cáp, chắc chắn, bền vững cho công trình kiến trúc đồng thời giải phóng không gian sử dụng bên trong rộng hơn loại mặt dựng giấu đố;

Vách kính mặt dựng lộ đố

- Mặt dựng kính phản quang chuyên dùng ngoài trời cho các toà văn phòng có mặt hướng tây thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhằm phản xạ lại các tia UV và nắng nóng nhờ vào các tấm kính phản quang chuyên dụng;

Vách kính mặt dựng kính phản quang

- Vách kính màu chuyên dùng trang trí nội thất vừa có tác dụng ngăn chia phòng, vừa có tác dụng trang trí không gian nội thất nhờ vào các màu sơn phong phú, nổi bật được phủ mặt ngoài phía trong tấm kính rất đẹp.

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm khác của Luxury, tham khảo tại:

Cửa Kính Cường Lực Luxury - Bảng Báo Giá Lắp Đặt Trọn Gói

Cabin Phòng Tắm Kính Đẹp, Chất Lượng, Mẫu Mới 2023

Cầu Thang Lan Can Kính Cường Lực Đẹp - Bảng Báo Giá Mới 2023

Ưu điểm khi ứng dụng mặt dựng này là gì?

Vậy có những ưu điểm nổi bật nào?

Tiết kiệm chi phí

Là bước đầu tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu hơn so với sử dụng các loại vật liệu khác chưa kể đến chi phí vận hành giảm đi đáng kể từ việc giảm tiền điện chi trả cho điều hoà, bảo ôn không gian bên trong, giảm chi phí vận hành, vệ sinh, bảo trì thường niên của toà nhà; Bên cạnh đó, vách kính mặt dựng thi công nhanh chóng rút ngắn thời gian thi công qua đó giảm được chi phí xây dựng tổng thể của cả công trình.

Độ bền vững cao

Được làm từ các tấm kính cường lực lớn với khả năng chịu lực, chịu nhiệt và thời tiết khắc nghiệt cao như nắng, mưa, sương, gió mà vẫn đứng vững, không bị biến dạng, han gỉ qua đó bảo vệ được tài sản, con người và các giá trị cốt lõi của công trình kiến trúc.

Tính ứng dụng cao

Vách kính mặt dựng được sử dụng đa dạng vào nhiều vị trí khác nhau mà gần như không có trở ngại đáng kể nào như: ngăn phòng nội thất, mặt dựng ngoài trời, trang trí văn phòng, trang trí cầu thang, bổ trợ cửa kính, mặt dựng mặt tiền…

Tạo ra các tiện ích tổng thể, tính thẩm mỹ cao và không giới hạn sáng tạo cho mọi không gian kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại. Tính thẩm mỹ cao.

Các sản phẩm với bề mặt sáng bóng, đồng nhất tạo vẻ đẹp hiện đại, sang trọng mang đến không gian tươi mới, cảm hứng sáng tạo, thân thiện với môi trường cùng vẻ đẹp độc đáo mà các vách khác không có được.

Vai trò của vách kính, mặt dựng

Để hiểu sâu hơn, chúng ta cùng tìm hiểu về vai trò của vách kính mặt dựng trong xây dựng:

- Các thiết kế, thi công mặt dựng có tính thẩm mỹ cao, bền vững theo thời gian;

- Quá trình thi công vách kính dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thi công công trình;

- Bổ xung vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp hơn cho các công trình kiến trúc;

- Mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú phù hợp với nhiều dạng công trình lớn, nhỏ;

- Khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt cao, hệ số an toàn lớn;

- Kết hợp với các vật tư thi công như: gioăng kép, thanh nhôm/inox định hình tăng độ vững chắc, kín nước, cách âm, cách nhiệt và gia tăng hiệu quả sử dụng.

Đơn vị thi công mặt dựng

Thi công vách kính mặt dựng kết hợp với các thanh nhôm/inox định hình cứng cáp cùng bộ phụ kiện gia cường chuyên dụng đòi hỏi kỹ thuật cao bởi các công nhân lành nghề và tuân thủ quy trình nghiêm ngặt.

Luxury Windows với đội ngũ cán bộ nhân viên nhiệt tình, kỹ sư dạn dày kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật, công nhân lành nghề từng trải qua hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ luôn hoàn thành xuất sắc mọi công trình mang lại sự hài lòng và chiếm được niềm tin yêu của khách hàng.

Bên canh các vách kính mặt dựng thông thường, chúng còn được sử dụng cùng các hệ nhôm nhập khẩu cao cấp như: Xingfa, Zhongkai mang lại sự đa dạng trong ứng dụng cải thiện các cấu trúc bị giới hạn và tôn lên vẻ đẹp của bản thiết kế.

Với những thông tin cần biết trên cung cấp cho quý bạn đọc dữ liệu đủ cho việc lên thiết kế, đặt hàng tiếp theo của mình trong quá trình xây dựng, hoàn thiện những ngôi nhà đẹp.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape