Sửa Cửa Kính Như Thế Nào?

sửa cửa kính với các lỗi: cánh bị xệ khó đóng mở, phát ra tiếng kêu, khe cửa bị hở lớn hay bị chảy dầu... tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý trong bài viết
sửa cửa kính với các lỗi: cánh bị xệ khó đóng mở, phát ra tiếng kêu, khe cửa bị hở lớn hay bị chảy dầu... tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý trong bài viết

Sửa Cửa Kính Như Thế Nào (7 Lỗi Thường Gặp Nhất) ?

Sửa cửa kính với các lỗi: cánh bị xệ khó đóng mở, phát ra tiếng kêu, khe cửa bị hở lớn hay bị chảy dầu... Hôm nay, Luxury Windows sẽ hướng dẫn các bạn xử lý trong bài viết.

Cửa kính là sản phẩm được rộng rãi trong mọi gia đình từ các toà cao ốc, văn phòng làm việc đến các cửa hàng, trong gia đình, biệt thự sang trọng bởi nó rất đẹp, thoáng mát, dễ sử dụng, vệ sinh lau chùi lại còn chống ồn, ít bụi bẩn, cách âm, bảo ôn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít lần các bạn gặp phải những vấn đề như: Cửa bị xệ khó đóng mở, phát ra tiếng kêu, khe cửa bị hở lớn hay bị chảy dầu từ bản lề làm bẩn ra nhà..

Đó là khi bạn cần sửa cửa kính, trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn hiểu hơn về nó và đưa ra cách sửa chữa cửa kính an toàn, hiệu quả với chi phí rẻ nhất nhé!

Lắp đặt cửa kính cường lực

Sửa lỗi không đóng/mở được

Nguyên nhân

Chủ quan của hiện tượng này có thể do lượng dầu bản lề bị tắc, khô dầu hoặc quá trình lắp đặt ốc điều chỉnh đóng mở bị vặn quá chặt hoặc quá lỏng dẫn đến lệch và không đóng mở được.

Cách xử lý

Tuỳ vào thực tế mà xử lý phù hợp như tra thêm dầu vào bản lề hoặc điều chỉnh lại ốc điều chỉnh theo hướng ngược chiều kim đồng hồ ở mức độ phù hợp.

Cửa kính đóng/mở không về vị trí ban đầu

Nguyên nhân

Gãy tấm chắn trong ruột bản lề do quá trình sử dụng cánh cửa vượt quá góc cho phép nên cửa không về lại vị trí ban đầu khi đóng mở và lệch ra ngoài hoặc vào trong.

Cách xử lý

Thay thế rượt bản lề mới.

 Sửa cửa kính bị xệ cánh

Nguyên nhân

Có 3 nguyên nhân dẫn đến cửa xệ cánh:

+ Lắp đặt không đúng quy trình khiến ốc vít & bản lề xiết không chặt khi sử dụng ốc lỏng làm xệ cánh

+ Bảo dưỡng, vệ sinh bản lề không đúng cách dẫn đến bản lề hỏng

+ Đóng/mở mạnh khiến bản lề bị bong, hỏng

Cách xử lý:

Đầu tiên, bạn thử cố định lại ốc vít trong bản lề nếu cửa đóng mở bình thường là đã xong, nếu không được bạn xử lý tiếp.

Bước 2, tháo cánh cửa để cài đặt lại ốc vít và bản lề cho đúng rồi lắp lại cánh cửa là xong.

Sửa cửa kính phát ra tiếng kêu hoặc dừng ở góc 90°

Nguyên nhân

Có 5 nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, gồm:

+ Lắp đặt không đúng quy trình làm đường trục cài đặt không chính xác;

+ Kẹp kính lắp đặt chưa khớp với trục bản lề cửa;

+ Trục ngang lệch với bản lề và mặt bản lề;

+ Lắp đặt không đúng quy trình dẫn đến không đồng bộ các bộ phận;

+ Phụ kiện rẻ tiền thiếu đồng bộ gây xung đột.

Cách xử lý

+ Nếu vấn đề do kẹp kính cần thay lại kẹp để đồng bộ với bản lề sàn;

+ Vấn đề do lắp đặt bạn cần điều chỉnh lại trục về đúng với vị trí của nó.

Sửa cửa kính bị trôi hành trình

Nguyên nhân

Vệ sinh, bảo trì không đúng cách sau thời gian dài sử dụng dẫn đến bản lề cạn dầu, dò dầu, hoen rỉ làm cho bản lề không hoạt động đúng với chức năng ban đầu gây ra hiện tượng lệch hành trình/trôi hành trình.

Cách xử lý

Bảo trì, vệ sinh sạch sẽ bản lề đồng thời thay thế các ốc vít hoen rỉ và điều chỉnh lại vị trí bản lề về đúng vị trí định vị ban đầu của nó.

Sửa cửa kính cánh cửa bị xộc xệch trên hở to, dưới xít sàn

Nguyên nhân

Có thể do trục bản lề bị mòn trong quá trình sử dụng hoặc kẹp kính bị ghép lệch khiến cạnh kính lồi ra khỏi kẹp kính dẫn đến xộc xệch

Cách xử lý

Tuỳ vào thực tế lỗi mà bạn có thể thay ruột bản lề hoặc lắp lại kẹp kính để đưa cánh về vị trí chuẩn ban đầu.

Sửa cửa kính đóng mở quá nhanh/chậm

Nguyên nhân

Do lực cuốn của lò xo trong bản lề cài đặt không đúng hoặc biến đổi do quá trình sử dụng khiến cửa đóng mở nhanh/chậm không đúng.

Cách xử lý

Điều chỉnh lại tốc độ đóng/mở bằng cách chỉnh lại  lò xo, ốc vít nằm trong bản lề.

cửa kính bắt đầu xuất hiện lỗi do trong quá trình lắp đặt thiếu cẩn thận, không tuân thủ tốt các quy tắc lắp đặt hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng gây ra lỗi do dùng không đúng với hướng dẫn sử dụng, không bảo trì định kỳ. Do đó, của bền là tại người các bạn ạ!

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

 

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape