So sánh cửa nhựa và cửa nhôm

So sánh cửa nhựa và cửa nhôm
Quý khách đang có nhu cầu mua cửa nhựa, cửa nhôm nên cần so sánh cửa nhựa và cửa nhôm. Từ đó có được cái nhìn khách quan để chọn lựa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị mình?

So sánh cửa nhựa và cửa nhôm

Quý khách đang có nhu cầu mua cửa nhựa, cửa nhôm nên cần so sánh cửa nhựa và cửa nhôm. Từ đó có được cái nhìn khách quan để chọn lựa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị mình? Vậy thì những phân tích từ bài viết ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để có được cái nhìn rõ ràng nhất về cửa nhựa cùng cửa nhôm nhé.

So sánh cửa nhựa và cửa nhôm nên sử dụng loại cửa nào?

Hai dòng cửa nhựa và cửa nhôm hiện đang thịnh hành và được sử dụng phổ biến trên thị trường chính là dòng cửa nhựa lõi thép, cửa nhựa uPVC và cửa nhôm Xingfa. Mỗi một loại cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng như sau:

Cửa nhôm Xingfa

So sánh về mặt cấu tạo

Với cửa nhựa lõi thép: Bản chất thanh profile dùng sản xuất cửa nhựa chính là nhựa uPVC dẻo và được pha chế kèm chất phụ gia. Từ đó tăng cường độ cứng, bóng, chống cháy cũng như làm trắng. Ngoài ra để tăng cường lực đỡ cũng như vặn xoắn trong thanh profile cần dùng hộp sắt độ dày khoảng 1.2 đến 1.5cm. Chính hộp sắt này giúp tăng độ định hình và tạo khung cửa.

Với cửa nhôm: Kết cấu chính là hợp kim nhôm đồng nhất tạo gân và tăng khả năng chịu lực cũng như chống lại tình trạng cong vênh. Với thanh profile nhôm còn giúp tăng cường khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn nếu so với thanh uPVC dòng cửa nhựa.

So sánh về mặt thẩm mỹ

Để so sánh cửa nhựa và cửa nhôm chúng ta cũng cần lưu ý độ thẩm mỹ của cửa. Và hai loại cửa này thực sự khó có thể so sánh một cách chi tiết độ thẩm mỹ. Thường thì tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của từng cá nhân để có được chọn lựa cho phù hợp.

So sánh về khả năng chịu nước cùng độ ẩm

Cả hai dòng cửa nhựa cùng cửa nhôm đều có ưu điểm giúp chịu nước và chịu ẩm vô cùng hiệu quả, do vậy khách hàng có thể an tâm khi sử dụng. Ngoài ra khi sản xuất và dùng ở Việt Nam thì chính thanh profile còn phụ thêm một số chất phụ gia cùng chất ổn định. Nhờ vậy khi sử dụng không bị cong vênh, luôn ổn định cao. Mặt khác còn bảo vệ đồ dùng cho nội thất trong nhà để chống lại tình trạng bạc màu và giảm tuổi thọ vì tác động từ tia cực tím.

So sánh khả năng chống cháy và chịu nhiệt

Thanh profile uPVC hoàn toàn có thể chống cháy nếu gặp nhiệt độ cao, thường nhiệt độ gần 1000 độ C, khi ấy thanh Profile bị co lại. Do vậy có thể xem rằng khả năng chống cháy khá cao. Còn với thanh profile cửa nhôm lại có ưu thế hơn, khả năng chịu nhiệt được đánh giá cao hơn.

Khả năng cách âm và cách nhiệt của hai dòng cửa này đều rất tốt, giúp mang lại môi trường sống và làm việc thêm tiện nghi.

Cửa nhựa lõi thép Upvc

So sánh về mặt giá cả

Cửa nhựa lõi thép mức giá sẽ cao hơn so với cửa nhôm, nhưng mức chênh lệch không quá cao. Thế nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mức đầu tư mà quý khách hàng có được sự chọn lựa cho phù hợp.

Lời kết

Trên đây chúng ta đã cùng phân tích so sánh cửa nhựa và cửa nhôm. Hy vọng rằng từ những thông tin này giúp cho khách hàng có được chọn lựa phù hợp về dòng cửa cho mình.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com

Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape