REI là gì? Vách kính chống cháy tiêu chuẩn REI 150

REI là khả năng chống cháy của một cấu trúc, vật thể. Khi nói tới REI có nghĩa là nói tới khả năng chịu lửa, chịu nhiệt độ. Ví dụ như REI 60, có nghĩa là khả năng chịu lửa của vật thể, cấu trúc đó nâng giới hạn chịu lửa lên 60 phút.
REI là khả năng chống cháy của một cấu trúc, vật thể. Khi nói tới REI có nghĩa là nói tới khả năng chịu lửa, chịu nhiệt độ. Ví dụ như REI 60, có nghĩa là khả năng chịu lửa của vật thể, cấu trúc đó nâng giới hạn chịu lửa lên 60 phút.

REI là gì? Vách kính chống cháy tiêu chuẩn REI 150

REI là khả năng chống cháy của một cấu trúc, vật thể. Khi nói tới REI có nghĩa là nói tới khả năng chịu lửa, chịu nhiệt độ. Ví dụ như REI 60, có nghĩa là khả năng chịu lửa của vật thể, cấu trúc đó nâng giới hạn chịu lửa lên 60 phút.

Tiêu chuẩn REI là khả năng chống cháy của một cấu trúc. REI được xác định trên 3 tiêu chí: Tính ổn định, tính toàn vẹn và khả năng cách ly. Nó được biểu thị bằng phút (30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút…

Tiêu chuẩn REI là gì?

Cách xác định REI như thế nào

Cách xác định REI (khả năng chống cháy, hay thời gian kéo dài khả năng chịu lửa) của cấu trúc, vật thể được xác định trên 3 tiêu chí:

- Tính ổn định: Khi có hỏa hoạn xảy ra, khi vật thể được thi công sơn chống cháy đúng tiêu chuẩn thì vật thể sẽ ổn định trong khung thời gian của nó. Ổn định có nghĩa là vật thể, cấu trúc đó không bị tác động vật lý, hóa học.

- Tính toàn vẹn: Nhiệt độ cao, cấu trúc, vật thể  Vẫn giữa nguyên trạng thái ban đầu

- Khả năng cách ly: Có nghĩa là không lây lan sang khu vực khác

Nó được biểu thị bằng phút (30 phút, 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút, 180 phút…). Có thể hiểu đơn giản là thời gian mà một hệ thống phòng cháy chữa cháy thụ động có thể chịu được tiêu chuẩn thử nghiệm khả năng chịu lửa. Chỉ số này có thể được định lượng đơn giản như một thước đo thời gian hoặc nó có thể đòi hỏi một loạt các tiêu chí khác.

Tiêu chuẩn REI được áp dụng cho các cấu trúc chống cháy trong các công trình xây dựng, như tấm bê tông khí chưng áp, vách chống cháy, cột thép, dầm-sàn thép. Tiêu chuẩn REI cũng được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

Xếp hạng khả năng chống cháy được đánh dấu bằng REI – là cấu tạo của 3 yếu tố sau:

- R: Tải trọng chịu lực. Khả năng của yếu tố xây dựng để bảo tồn đặc tính cơ học của nó và khả năng chịu tải có liên quan trong một đám cháy thông thường. Ví dụ như cấu trúc sàn, dầm, cột, tường.

- E: Tính toàn vẹn. Khả năng của cấu trúc KHÔNG cho phép sản phẩm của lửa hay khói vượt qua để đến khu vực KHÔNG được phép tiếp xúc với lửa.

- I: Cách nhiệt. Khả năng của vật liệu hạn chế tăng nhiệt độ ở các vùng xung quanh vùng chịu tác động của lửa (Hạn chế truyền nhiệt)

Kết quả là:

- REI (theo sau có chỉ số n): Yếu tố cấu tạo phải bảo tồn trong khoảng thời gian n về cả 3 yếu tố: tải trọng chịu lực, tính toàn vẹn và cách nhiệt. Ví dụ, REI 150 nghĩa là khả năng chống cháy 150 phút ở cả 3 yếu tố sức bền cơ học, toàn vẹn trước lửa và khói và khả năng cách nhiệt.

- RE (theo sau có chỉ số n): Yếu tố cấu tạo phải bảo tồn trong khoảng thời gian n về 2 yếu tố: sức bền cơ học và tính toàn vẹn trước lửa và khói.

- R (theo sau có chỉ số n): Yếu tố cấu tạo phải bảo tồn trong khoảng thời gian n về sức bền cơ học.

Để phân loại các vật liệu không đáp ứng tiêu chí R, nó sẽ tự động đủ điều kiện miễn là đáp ứng E và I.Đối với mỗi yếu tố đáp ứng các tiêu chí, các thử nghiệm được thực hiện và thu kết quả. Việc phân loại sau đó được chỉ định bằng cách xác minh giá trị thời gian thu được cho khả năng chống cháy cơ học với tham chiếu đồ thị thời gian và và nhiệt độ.

Một số ví dụ về cấu trúc chống cháy là:

- Lớp phủ chống cháy cho kết cấu thép, có thể kéo dài chỉ số chống cháy lên đến 150 phút.

- Tường thạch cao có khả năng chống cháy từ 30 đến 120 phút, thường được dùng làm vách ngăn.

- Tường EPS - AAC có tính năng chống chịu mạnh mẽ khi tiếp xúc với lửa, ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy

Đánh giá hiệu suất của khả năng chống cháy có thể được xác định bằng kết quả thử nghiệm, tính toán phân tích hoặc các bảng xác minh.

Vách kính chống cháy REI 150 phút

Vách kính chống cháy tiêu chuẩn REI

Vách kính chống cháy là một loại cấu trúc có khả năng chịu lực, toàn vẹn và cách nhiệt khi tiếp xúc với lửa. Vách kính chống cháy có thể đạt được tiêu chuẩn REI nếu được sản xuất và lắp đặt đúng quy cách. Tiêu chuẩn REI được biểu thị bằng phút, ví dụ REI150 nghĩa là vách kính chống cháy trong 150 phút.

Công ty cung cấp, thi công – lắp đặt Vách kính chống cháy uy tín

Quý khách hàng có nhu cầu, đang tìm kiếm nhà công ty chuyên cung cấp, thi công – lắp đặt cửa, vách kính chống cháy uy tín, chất lượng tại Việt Nam hãy liên hệ ngay với Luxury Windows – Nhà cung cấp giải pháp tổng thể hàng đầu về cửa!

- Luxury Windows là đơn vị có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực với hàng trăm dự án triển khai trong  năm về cửa chống cháy nói chung và cửa, vách kính chống cháy nói riêng;

- Luxury Windows là khách hàng lớn, đối tác chiến lược của các nhà máy cung cấp vật tư chống cháy hàng đầu tại Việt Nam như: Hồng Phúc, Thành Đồng, Thiên Minh (NPP độc quyền Kospi… Đồng thời, là bạn hàng và đối tác lớn của các thương hiệu cửa khác tại Việt Nam như: Galaxy, Lecmax, Hisung, Thành Tiến, Nguyễn Kiên Global…;

- Luxury Windows là đơn vị được cập nhật sớm nhất, đầy đủ nhất và nhận nhiều hướng dẫn cũng như ưu tiên xử lý các thủ tục liên quan tới phòng cháy tại Việt Nam như: Đốt mẫu cửa chống cháy, ra giấy kiểm định phòng cháy…

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape