Hướng Dẫn Sử Dụng Thiết Bị Pccc Cho Phụ Nữ Tại Hà Nội

Hướng Dẫn Sử Dụng Thiết Bị Pccc Cho Phụ Nữ Tại Hà Nội
Nhận thấy sự cần thiết của việc hướng dẫn sử dụng các thiết bị pccc cho công dân trong đó có đối tượng phụ nữ & trẻ em trên địa bàn. Vừa qua, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em

Hướng Dẫn Sử Dụng Thiết Bị Pccc Cho Phụ Nữ Tại Hà Nội

Nhận thấy sự cần thiết của việc hướng dẫn sử dụng các thiết bị pccc cho công dân trong đó có đối tượng phụ nữ & trẻ em trên địa bàn. Vừa qua, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em" bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các cơ sở Hội. Cùng Luxury Windows tham gia buổi huấn luyện đó ra sao nhé!

Buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô cùng gia đình nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn tại gia đình, trường học, công sở, nơi sinh hoạt… Từ đó chủ động phòng cháy, chữa cháy hiệu quả.

Tập huấn pccc phụ nữ

Tại buổi tập huấn, Trung tá Phạm Thị Phương Mai, Ủy viên Ban chấp hành Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội, cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn Hà nội đã xảy ra 107 vụ cháy, 6 người chết, 13 người bị thương. Địa bàn xảy ra cháy là ở nội thành với 54 vụ, ngoại thành với 53 vụ.

Tiếp đó, Trung tá Phạm Thị Phương Mai đã quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, quy định về công tác phòng cháy chữa cháy và những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: Những yếu tố cần thiết cho sự cháy;  Đặc điểm của đám cháy; Những phương pháp dập tắt đám cháy; Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy; Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng; Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn….

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên, phụ nữ Hà Nội đã được huấn luyện thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy xách tay như bình bột chữa cháy; bình khí chữa cháy… và thực hành chữa cháy.

Hội nghị tập huấn sáng nằm trong chương trình hoạt động thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội về thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2030; Chương tình công tác Hội năm 2023: Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em; nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Tham khảo: Báo phụ nữ Việt Nam

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape