Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Như Thế Nào?

Sản xuất cửa thép chống cháy tóm tắt qua 4 công đoạn chính: - Trước tiên là công tác chuẩn bị; - Sau đó đến giai đoạn sản xuất; - Tiếp đến là công đoạn xuất xưởng.
Sản xuất cửa thép chống cháy tóm tắt qua 4 công đoạn chính: - Trước tiên là công tác chuẩn bị; - Sau đó đến giai đoạn sản xuất; - Tiếp đến là công đoạn xuất xưởng.

Sản Xuất Cửa Thép Chống Cháy Như Thế Nào?

Một ngày hè tháng 5 năm 2023 chúng tôi đón tiếp phòng vật tư đến tham quan nhà máy, kiểm tra năng lực sản xuất và dây chuyền máy móc của nhà máy cửa thép chống cháy Luxury Windows.

Thông thường, sau khi tiếp đón và trao đổi sơ bộ về công việc cán bộ Luxury sẽ đưa khách hàng đi tham quan khu vực sản xuất đồng thời giới thiệu qua các công đoạn sản xuất để hiểu được cửa thép chống cháy được tạo ra như thế nào?

Cửa Thép Chống Cháy Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Trước tiên là công tác chuẩn bị

Giai đoạn sản xuất diễn ra sau khi ký kết và bắt đầu thực hiện hợp đồng mua bán & lắp đặt cửa thép chống cháy nhưng không phải ngay sau; Ở giữa còn giai đoạn khá quan trọng đó là: Khảo sát mặt bằng, kiểm tra kích thước đồng thời xác nhận lại giữa 2 bên bằng các bản vẽ CAD.

Trên bản xác nhận mô tả chi tiết về sản phẩm sản xuất bao gồm các thông tin:

- Kích thước 3 chiều: Rộng, cao và chiều sâu;

- Độ dày cửa;

- Vị trí lắp đặt;

- Số lượng cửa;

- Vật liệu chống cháy;

- Màu sắc sơn ngoài cửa;

- Thông tin về phụ kiện đi kèm: Tay co, tay nắm cửa, khoá, bản lề, bậu cửa…;

- Vật tư lắp đặt: Số lượng vít, keo dán, foam…

Sản xuất cánh cửa

Luxury Windows luôn song hành cùng khách hàng, cập nhật tiến độ dự án kịp thời để có thông tin chính xác, chi tiết phục vụ công tác sản xuất & lắp đặt hiệu quả.

Sau đó đến giai đoạn sản xuất

Với bản vẽ chi tiết, nhà máy sản xuất tiếp nhận & lên kế hoạch chuẩn bị vật tư, kế hoạch  sản xuất và tiến hành bấm máy.

Dây chuyền sản xuất cửa thép chống cháy gồm nhiều công đoạn.

Công đoạn lắp cánh

Công đoạn làm cánh:

- Cán tôn, phay thép mạ kẽm làm cánh;

- Đột dập khung cánh;

- Gắn khung cánh;

- Nhồi vật liệu chống cháy;

- Cắt CNC bản lề âm trên khung;

- Bắt bản lề lên khung

Công đoạn làm khuôn cửa:

- Đột dập khuôn cửa;

- Cắt CNC lỗ bắt vít Inox;

Công đoạn sơn thẩm mỹ:

- Sơn khuôn cửa;

- Sơn cánh & khung cửa.

Cắt và nhồi vật liệu chống cháy

Tiếp đến là công đoạn xuất xưởng

Kỹ thuật tiến hành kiểm tra checklist các chỉ tiêu, thông số kỹ thuật từng sản phẩm đủ tiêu chuẩn chuyển sang đóng gói, dán tem mác và tập kết chờ xuất xưởng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giá thành sản phẩm do vậy trong quá trình sản xuất ra 1 bộ cửa thép chống cháy các bộ phận phải kết hợp với nhau thuần thục, mỗi giai đoạn phải chính xác, thông tin kịp thời chuẩn chỉ từng chi tiết nhỏ.

Sai sót là khó tránh khỏi, chúng tôi cũng nhiều lần gặp phải sự cố để đúc rút đơn cử như việc tính toán số lượng bản lề lắp đặt trên cánh cửa là bao nhiêu cho phù hợp?

Chạy dây chuyền sản xuất cửa thép chống cháy

Khi lên bản vẽ thiết kế, CĐT chỉ định rõ số lượng phụ kiện theo từng bộ cửa tuy nhiên với trọng lượng riêng của cửa thép chống cháy là 45kg/m2 sẽ là quá nặng với 4 bản lề cho bộ cửa 2 cánh kích thước 2m*3m. Việc này dẫn đến tình trạng xệ cánh khi sử dụng hay nặng hơn là lệch cánh, không đóng mở được hoặc bung ra ngoài khuôn.

Bằng lòng yêu nghề, trách nhiệm cao của từng kỹ sư, công nhân Luxury Windows luôn theo sát, kiểm tra kỹ lưỡng đồng thời phản hồi lại để đi đến thống nhất với khách hàng sản xuất ra những bộ cửa không chỉ đẹp, hoạt động êm ái với thẩm mỹ đẹp mà còn đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của cơ quan Pccc.

Cắt tôn mạ kẽm làm cánh

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các cửa thép chống cháy tôi tin sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh trong phạm vi tiến độ cho phép.

Xem thêm:

Tiêu Chuẩn Cửa Chống Cháy Theo TCVN 9383:2012 Cập Nhật 2023

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape