Cửa chống cháy chung cư đầy đủ, chi tiết và báo giá mới

Cửa chống cháy chung cư
Cửa chống cháy chung cư là loại cửa được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn lây lan của lửa, nhiệt độ cao và khói độc hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Cửa thường được lắp đặt tại các vị trí hay sử dụng như: Cửa chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ

Cửa chống cháy chung cư đầy đủ, chi tiết và báo giá mới

Cửa chống cháy chung cư là loại cửa được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn lây lan của lửa, nhiệt độ cao và khói độc hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Cửa thường được lắp đặt tại các vị trí hay sử dụng như: Cửa chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ… Và cả những chỗ quan trọng như: Cửa cầu thang, cửa thoát hiểm… Cửa chống cháy chung cư có nhiều cấp độ chống cháy, làm từ đa dạng nguyên vật liệu do đó màu sắc, kiểu dáng và giá thành rất phong phú để khách hàng lựa chọn cùng Luxury tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Cửa chống cháy chung cư

Cửa chống cháy căn hộ chung cư

Cửa chống cháy căn hộ chung cư có cấu tạo đặc biệt bao gồm các lớp vật liệu chống cháy nhiều lớp: Thép hoặc gỗ chống cháy bao bên ngoài, lõi là MgO chống cháy chuyên dụng, gioăng chống cháy và cả keo chống cháy nữa… Chúng liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành bức tường ngăn chặn lửa, nhiệt độ và khói độc lan qua giúp tạo hành lang thoát hiểm cho người và tài sản giá trị.

Cửa chống cháy chung cư có thời gian chống cháy từ 30 phút đến 120 phút, trong đó phổ biến nhất là các sản phẩm sau đây.

Cửa gỗ chống cháy chung cư

Cửa gỗ chống cháy chung cư là loại cửa có khả năng chịu nhiệt độ cao và ngăn chặn sự lan truyền của lửa, nhiệt độ và khói trong đám cháy. Cửa được làm từ tấm gỗ chống cháy MDF ép 2 bên phần lõi chống cháy MgO ở giữa kết hợp với hệ khung xương làm từ thép chống cháy cứng chắc liên kết kín khít bởi hệ gioăng chống cháy chuyên dụng.

Cửa gỗ chống cháy có màu sắc đẹp từ tấm gỗ chống cháy MDF hoặc HDF, veneer, melamine, laminate hoặc PU vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng chống cháy. Thời gian chống cháy của cửa gỗ chống cháy chung cư thông thường từ 30 phút, 45 phút, 60 phút đến 90 phút đạt tiêu chuẩn chống cháy EI 30, 45, 60 và 90 được kiểm định bởi công an Pccc Bộ công an.

Cửa gỗ chống cháy chung cư thường được sử dụng để lắp đặt làm cửa chính, cửa phòng bởi màu sắc đẹp, kiểu dáng hiện đại và dễ tích hợp phụ kiện khóa tiện dụng.

Cửa thép chống cháy chung cư

Cửa thép chống cháy căn hộ chung cư có khả năng ngăn cháy, ngăn nhiệt, ngăn khói cao hơn cửa gỗ bởi ngoài lớp lõi chống cháy MgO, khung thép, gioăng chống cháy nó còn được bao bởi 2 lớp thép chống cháy vững chắc. Nhìn bên ngoài, cửa thép chống cháy chung cư đẹp và bắt mắt với các màu sắc cơ bản như màu vân gỗ, màu trắng, màu nâu được hình thành bởi lớp sơn chống cháy chuyên dụng.

Cấp độ chống cháy của cửa thép chống cháy căn hộ chung cư từ 60 phút, 90 phút đến 150 phút, cấp độ chống cháy càng cao thời gian ngăn chặn lửa càng lâu. Cửa chống cháy căn hộ chung cư là thiết bị an toàn quan trọng giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn; Theo quy định của pháp luật, tất cả các căn hộ chung cư đều phải lắp đặt cửa chống cháy.

Cửa chống cháy chung cư EI60 60 phút

Cửa chống cháy chung cư EI60 có thời gian ngăn cháy 60 phút là loại cửa có khả năng ngăn cháy, khói và nhiệt đi qua tới 60 phút khi xảy ra hỏa hoạn, nó có thể là cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy được lắp đặt tại nhiều vị trí từ cửa phòng cho đến cửa hành lang thoát hiểm trong căn hộ, chung cư.

Những ưu điểm của việc lắp đặt cửa chống cháy chung cư EI60:

- Ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói, giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn;

- Giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi xảy ra hỏa hoạn;

- Tạo môi trường an toàn cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Lắp đặt cửa chống cháy chung cư Hà Nội

Cửa cuốn chống cháy chung cư

Cửa cuốn chống cháy chung cư là loại cửa cuốn đặc biệt có khả năng ngăn cháy, khói trong đám cháy tự động giúp cô lập đám cháy, mở lối thoát hiểm trong khoảng thời gian nhất định. Cửa có cấu tạo gồm thân cửa, thanh đáy, hộp che, motor và ray dẫn hướng chống cháy theo tiêu chuẩn E, EI được kiểm định bởi cục Pccc bộ công an.

Theo quy định của cục Pccc cửa chống cháy chung cư nói chung và cửa cuốn chống cháy chung cư nói riêng phải có giấy chứng nhận Pccc, tem phòng cháy được cấp bởi cục và còn hiệu lực.

Cửa cuốn chống cháy chung cư ít phổ biến như cửa gỗ và cửa thép, chúng thường được lắp đặt tại vị trí như hầm để xe, nhà kho, nhà chứa rác của căn hộ, chung cư.

Giá cửa chống cháy chung cư

Giá cửa chống cháy căn hộ chung cư dao động từ 2.500.000 vnđ/m2 đến 7.500.000 vnđ/m2 tùy vào tiêu chuẩn, thời gian ngăn cháy và vật liệu, kích thước của cửa.

Bảng báo giá cửa chống cháy chung cư

Luxury Windows gửi tới quý khách bảng báo giá cửa chống cháy chung cư mới nhất để tham khảo và lên dự toán cho công trình của mình.

Bảng báo giá cửa chống cháy căn hộ chung cư 2023

Loại cửa

Mẫu cửa

Đơn giá (VNĐ/m2)

Cửa thép chống cháy vân gỗ, lõi giấy tổ ong, CC 60P

Mẫu cánh phẳng

2.250.000

Mẫu huỳnh hoặc chấn âm

2.300.000

Mẫu decor inox 501-505, 508-509

2.350.000

Mẫu decor inox còn lại

2.450.000

Mẫu có ô kính 10 mm

2.850.000

Mẫu có ô kính 12 mm

2.950.000

Cửa thép chống cháy vân gỗ, lõi magie oxit

Magie oxit tỷ trọng 380 kg/m3 (EI 60)

2.880.000

Magie oxit tỷ trọng 450 kg/m3 (EI 90)

3.000.000

Magie oxit tỷ trọng 500 kg/m3 (EI 120)

3.250.000

Các loại phụ kiện

 

Báo giá cụ thể theo loại phụ kiện sử dụng

Lưu ý:

Đây là báo giá dự toán mang tính tham khảo, để có đơn giá chính xác nhất vui lòng liên hệ hotline.

Quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư

Các quy định về cửa chống cháy được pháp luật Việt Nam thể hiện trong các thông tư và cập nhật theo từng thời kỳ, trong đó có 3 quy định chính cần nắm rõ đó là: Thông tư số 01/2016/TT-BHD của Bộ Xây Dựng, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2010/BXD và mới nhất là Thông tư số 06/2022/TT-BXD.

Thông tư số 01/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư được quy định trong Thông tư số 01/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Theo đó, các cửa chống cháy căn hộ chung cư phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền;

- Có tem chống cháy được dán trên cánh cửa hoặc khung cửa;

- Có hệ thống gioăng ngăn khói được gắn trên khung và cánh cửa;

- Đạt được thời gian chống cháy từ 30 phút đến 120 phút, tùy thuộc vào vị trí và loại công trình;

- Có khả năng tự đóng khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, các cửa chống cháy căn hộ chung cư cũng phải tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật về kích thước, vật liệu, thiết kế và lắp đặt.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2010/BXD

Trước đó, pháp luật quy định tất cả các căn hộ chung cư đều phải lắp đặt cửa chống cháy: Quy định cụ thể về cửa chống cháy căn hộ chung cư được quy định tại QCVN 06:2010/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Theo quy định này, cửa chống cháy căn hộ chung cư phải đạt các yêu cầu sau:

- Giới hạn chịu lửa tối thiểu là 45 phút;

- Cửa phải được chế tạo từ vật liệu chịu lửa, có độ dày phù hợp với thời gian chống cháy;

- Cửa phải có khả năng kín khí, ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói;

- Cửa phải được lắp đặt đúng cách, đảm bảo đóng kín khi có hỏa hoạn xảy ra;

- Ngoài ra, các căn hộ chung cư có diện tích mặt sàn trên 300 m2 phải có ít nhất 2 cửa thép chống cháy thoát hiểm đặt cuối hành lang, nơi dẫn ra lối cầu thang bộ thoát hiểm.

Luôn khuyến cáo, hướng dẫn tất cả cư dân sinh sống trong các căn hộ chung cư cần lưu ý những quy định về cửa chống cháy để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng cửa chống cháy căn hộ chung cư:

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa chống cháy để đảm bảo cửa luôn hoạt động tốt;

- Không được tự ý thay đổi cấu trúc của cửa chống cháy;

- Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, hãy đóng cửa chống cháy ngay lập tức để ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói.

Thông tư số 06/2022/TT-BXD

Mới nhất, quy định về cửa chống cháy căn hộ chung cư cũng như nhà ở và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác bao gồm: Nhà trọ, chung cư mini, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ… được nêu rõ trong thông tư số 06/2022/TT-BXD ngày 30/11/2022. Trong đó ghi rõ:

- Các tầng nhà kinh doanh dịch vụ lưu trú, karaoke phải có không ít hơn hai lối thoát nạn;

- Cho phép từ mỗi tầng có một lối thoát nạn khi thỏa mãn đồng thời các điều kiện, trong đó “đối với nhà có chiều cao Pccc không quá 15m thì diện tích mỗi tầng không lớn hơn 300m”;

- Nhà ở bao gồm chung cư và nhà tập thể có chiều cao Pccc đến 150m và không quá 3 tầng hầm, nhà ở riêng lẻ có chiều cao từ 7 tầng lên cần đáp ứng yêu cầu chung về an toàn cho gian phòng, khoang cháy;

- Tương tự như vậy đối với nhà chung cư có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung đều cần đáp ứng quy chuẩn phòng cháy cơ bản theo thông tư này;

- Đồng thời nêu rõ các bộ phận ngăn cháy cần thiết phải trang bị bao gồm: cửa ngăn cháy, tường ngăn cháy, vách ngăn cháy, màn ngăn cháy… theo tiêu chuẩn ISO 10294 và giới hạn chịu lửa theo TCVN 9383 hoặc tương đương;

- Giới hạn chịu lửa cụ thể với từng bộ phận ngăn cháy gồm:

+ Cửa đi, cửa nắp, màn ngăn cháy có giới hạn chịu lửa từ EI15, EI30 đến EI60;

+ Với cửa đi có diên tích kính lớn hơn 25% diện tích cửa đi có giới hạn chịu lửa là EIW15, EIW30 tới EIW60;

+ Các vị trí cửa sổ cần đáp ứng giới hạn chịu lửa là E15, E30 đến E60.

Trong đó, giới hạn chịu lửa được thể hiện rõ:

- Mất khả năng chịu lực (R);

- Mất tính toàn vẹn (E);

- Mất khả năng cách nhiệt (I);

- Mất khả năng hạn chế bức xạ nhiệt (W).

Giới hạn chịu lửa được thử nghiệm theo tiêu chuẩn TCVN 9311-1 đến TCVN 9311-8 dành cho cấu kiện và tiêu chuẩn ISO 6944 với ống dẫn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cửa chống cháy căn hộ chung cư để quý khách hàng tham khảo, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về các biện pháp phòng cháy, hỗ trợ về hồ sơ cũng như cung cấp các sản phẩm cửa chống cháy cho công trình của mình.

Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape