Cửa chính nên mở ra hay mở vào?

Cửa chính nên mở ra hay mở vào?

Câu hỏi liên quan đến chủ đề cửa chính nên mở ra hay mở vào thực tế được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi lẽ bất cứ ai cũng mong muốn rằng chọn và thiết kế cửa vừa đẹp lại vừa ý nghĩa. Vậy thì những phân tích có trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn cụ thể để quý khách thêm hiểu rõ hơn.

Lý do cần quan tâm đến vấn đề cửa chính nên mở ra hay mở vào

Theo phong thủy nhà ở sẽ có hai yếu tố mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Bởi nó có những ảnh hưởng đến cả phong thủy cũng như ảnh hưởng toàn bộ ngôi nhà đó là vị trí đặt cửa chính cùng với hướng cửa. Do vậy chỉ cần thực hiện đúng điều này việc cửa chính mở ra hay mở vào cũng chẳng cần phải lo lắng quá nhiều nữa. Thế nhưng dù không gây ra ảnh hưởng về phong thủy, nhưng việc mở cửa trong hay ngoài cũng sẽ ảnh hưởng về an ninh căn nhà. Khách hàng vì vậy nên có sự lưu tâm về yếu tố này để chọn được cửa sao cho phù hợp nhất. Và cần lưu ý rằng việc quyết định mở cửa chính ra hay vào vẫn còn phụ thuộc không gian mở cửa xung quanh. Thường thì cửa chính sẽ chiếm phần lớn mặt tiền cũng như cả khoảng không gian ở quanh nó. Chúng ta cần có sự xác định rõ hướng đóng mở để không bị gây vướng.

Vậy cửa chính nên mở ra hay mở vào là tốt nhất?

Theo yếu tố phong thủy

Mặc dù nói về việc mở cửa chính ra ngoài hay vào trong mặc dù không ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên hướng tốt nhất vẫn được đánh giá cao chính là vào trong. Bởi vì cửa chính được xem là nơi cung cấp cho cả nhà dòng khí quan trọng. Mặt khác nó cũng chính là nơi sẽ hấp thụ nguồn năng lượng thiên nhiên để mang về tài lộc và cả sự may mắn. Do đó hướng cửa chính cần hướng vào trong nhằm tốt cho quá trình luân chuyển khí. Chúng ta cũng vì vậy nên tránh không đặt những vật ô uế tại xung quanh khu vực của cửa chính hay những thứ mà có thể gây ra sự cản trở về nguồn năng lượng.

Theo sự tiện ích

Đối với phần cửa chính cần hướng ra ngoài và không bị mất đi diện tích phía trong khi chúng ta đóng mở. Yếu tố này sẽ làm tăng cao diện tích không gian sinh hoạt của ngôi nhà, đặc biệt với những không gian nhỏ lại càng thích hợp hơn. Ngoài ra thì khi cửa chính mở ra ngoài còn giúp tránh tác động từ môi trường như là thời tiết. Và chúng ta vẫn chủ động hơn nếu lỡ may có kẻ trộm muốn xâm nhập vào trong nhà.

Lời kết

Qua bài viết có thể khẳng định cửa chính nên mở ra hay mở vào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta cần phải thật sự lưu ý để chọn hướng cửa sao cho thật phù hợp với gia đình mình. Xem thêm: Cửa kính cường lực có dễ vỡ không? Có nên làm cửa chính bằng kính cường lực?

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape