Cửa Chính Nên Để Rộng Bao Nhiêu?

Cửa chính nên để rộng bao nhiêu là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu thiết kế căn nhà. Bởi lẽ kích thước của cửa chính không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà
Cửa chính nên để rộng bao nhiêu là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu thiết kế căn nhà. Bởi lẽ kích thước của cửa chính không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cửa Chính Nên Để Rộng Bao Nhiêu?

Cửa chính nên để rộng bao nhiêu là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu thiết kế căn nhà. Bởi lẽ kích thước của cửa chính không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà đồng thời nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà mà chúng ta phải quan tâm. Bài viết ngay dưới đây cùng Luxury Windows đi vào phân tích thật kỹ để có được câu trả lời chuẩn xác về chiều rộng của cửa chính.

Cửa Chính Nên Để Rộng Bao Nhiêu?

Phân tích cửa chính nên để rộng bao nhiêu là hợp lý?

Một ngôi nhà, biệt thự… đẹp hay không sẽ cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Trong đó thì cửa chính có chiều rộng ra sao cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với tính thẩm mỹ.

Ngoài ra theo phong thủy, cửa chính là nơi tạo sự lưu thông về vượng khí cùng tà khí cho ngôi nhà. Nên gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm để có được sự thiết kế cho phù hợp. Thường với câu hỏi cửa chính nên để rộng bao nhiêu thì đáp án chính là:

- Đối với chiều cao cửa chính: 2.30 - 2.52 - 2.72 - 2.92m;

- Đối với chiều rộng cửa chính: 1.46 - 1.62 - 1.90 - 2.32 - 2.46 - 2.92 - 3.12 - 3.32 - 3.72 - 4.12 - 4.56 và 4.80m.

Một số lưu ý khác liên quan đến việc làm cửa nhà

Ngoài việc quan tâm đến cửa chính nên để rộng bao nhiêu thì chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng khác như sau:

- Cửa từ ngoài vào trong cần phải có kích thước nhỏ dần theo dạng như hoa loa kèn chính là điều quan trọng theo phong thủy nhà ở nhất;

- Chọn cửa kích thước phù hợp theo kích thước căn nhà vì nếu như cửa quá nhỏ sẽ làm cho khí tốt khó lưu thông vào nhà;

Nhưng ngược lại nếu như cửa quá lớn thì chẳng thể nào giữ được vận may trong gia đình.

- Nếu như nhà có sân, tâm cổng cùng cửa chính phải tránh nối tạo thành đường thẳng;

Cần phải có sự bố trí tâm cửa lệch theo nguyên tắc: Cửa sau không lớn hơn so với cửa trước; Cửa bếp không được thẳng với bếp nấu; Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cùng cửa bếp.

Cần tránh đặt từ 3 cửa trở lên có sự nối tiếp nhau. Vì cửa nối thẳng hàng sẽ gây ra những ảnh hưởng về sinh hoạt trong gia đình làm cho luồng khí đi vào nhà sau đó đi thẳng ra ngoài, chẳng được thịnh vượng. Nếu như phạm điều này chúng ta cần tìm cách hóa giải nhà 3 cửa thông với nhau.

Lời kết

Từ thông tin bài viết chúng ta đã tìm ra được đáp án cửa chính nên để rộng bao nhiêu và một số vấn đề liên quan. Chúc bạn có được chọn lựa kích cỡ cửa nhà phù hợp nhất để mang lại nhiều may mắn và tốt lành.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape