Cửa Kính Cường Lực Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Làm thế nào để cánh cửa thuỷ lực có thể đóng mở êm mà không chạm sàn? Bộ cửa kính cường lực cần có mấy bản lề? Hãy cùng Luxury Windows tìm lời giải trong bài viết
Làm thế nào để cánh cửa thuỷ lực có thể đóng mở êm mà không chạm sàn? Bộ cửa kính cường lực cần có mấy bản lề? Hãy cùng Luxury Windows tìm lời giải trong bài viết "Cửa kính cường lực có cấu tạo như thế nào?" nhé

Cửa Kính Cường Lực Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Làm thế nào để cánh cửa thuỷ lực có thể đóng mở êm mà không chạm sàn? Bộ cửa kính cường lực cần có mấy bản lề? Hãy cùng Luxury Windows tìm lời giải trong bài viết "Cửa kính cường lực có cấu tạo như thế nào?" nhé!

Cấu tạo cửa kính cường lực chủ yếu được tạo nên từ kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 4-5 lần loại kính thông thường với cùng độ dày, kích thước do đó cửa kính cường lực có độ an toàn, tin cậy cao được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng. Ngoài ra, cấu tạo còn gồm những gì?

Cấu tạo cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực được cấu tạo bởi 2 phần chính đó là kính cường lực và phụ kiện:

Cửa kính cường lực có thành phần chính là kính cường lực Temper

Kính cường lực có độ dày 10mm – 18mm được dùng để làm cánh, thân và các vách fix cố định cửa kính cường lực.

Đây là loại kính được gia công chi tiết bắt bản lề, lỗ tay nắm, bản lề từ các loại kính thường sau đó gia công trong lò tôi với nhiệt độ cao từ 600℃ đến 800℃, thời gian tôi gia công trong lò dài hay ngắn tuỳ thuộc vào kích thước, độ dày của kính.

Kích thước cánh cửa và các vách fix cố định được thiết kế theo công trình với kích thước thông thường là 800mm*2200mm.

kính cường lực - cấu tạo cửa kính quan trọng
Kính cường lực - cấu tạo cửa kính quan trọng

Bộ phụ kiện có vai trò kết nối các bộ phận cửa kính cường lực

Các phụ kiện chính gồm: bản lề sàn, tay nắm, khoá sàn, kẹp, kẹp L, đế sập và các vật tư thi công lắp đặt khác.

- Bản lề sàn chịu lực và tạo động lực chính cho vận hành đóng mở cửa kính cường lực được chôn âm dưới sàn;

- Tay nắm với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và vật liệu mang lại vẻ đẹp cho cửa kính;

- Kẹp và kẹp L giúp gắn kết các vách fix cố định, cánh cửa;

- Khoá sàn giúp ngăn cản xâm nhập trái phép;

- Đế sập làm từ nhôm, Inox có màu trắng dùng để bắt vào tường và liên kết cách vách fix cố định vào tường chắc chắn.

Phụ kiện cửa kính cấu tạo cần thiết cửa kính
Phụ kiện cửa kính cấu tạo cần thiết cửa kính

Vậy, các loại cửa kính khác nhau có cấu tạo giống nhau hay không? Đọc ngay phần chi tiết dưới đây để có câu trả lời!

Cấu tạo chi tiết cửa kính cường lực 1 cánh mở quay

Phần cánh, vách kính

Cửa kính cường lực 1 cánh có cánh, vách kính làm từ kính cường lực có độ dày 8mm – 10mm với kích thước theo thiết kế trong đó chiều dài quy chuẩn là 2200mm, chiều cao quy chuẩn là 1500mm.

Cửa kính cường lực 1 cánh mở quay

Phụ kiện mở quay

Bản lề sàn hãng VVP, Hafele, AMG chất lượng cao Kẹp kính, kẹp chữ L chất liệu Inox chống rỉ cứng cáp Khoá sàn là lựa chọn thêm để chống trộm Tay nắm vật liệu Inox, nhôm, kính, giả đá nhiều mẫu mã đẹp Đế sập nhôm, Inox cứng cáp.

Cấu tạo chi tiết cửa kính cường lực 1 cánh mở lùa

Cửa kính cường lực 1 cánh mở lùa với ray treo, bánh trượt và các phụ kiện khác giúp đóng mở êm ái, nhẹ nhàng, thường sử dụng làm cửa đi trong các không gian hẹp như phòng họp, nhà kho, cửa nhà hàng mặt ngõ.

Cánh, vách kính

Được làm từ kính cường lực có độ dày 8mm – 10mm, kích thước theo yêu cầu và không quá 2200mm.

Cửa kính cường lực 1 cánh mở lùa

Tham khảo thêm các sản phẩm từ kính cường lực: Cabin Phòng Tắm Kính Đẹp, Chất Lượng, Mẫu Mới 2023

Phụ kiện mở lùa

Bánh xe treo gồm 8 bánh hoặc hơn làm bằng Inox 201, 304 chống rỉ Ray treo nhôm định hình chữ U dày 2.5mm Tay nắm âm cửa hình tròn hoặc trụ tròn đẹp Khoá bán nguyệt móc đơn hoặc kép tiện ích Chống nhấc cánh lắp thêm để tăng độ an toàn cho cửa.

Cửa kính mở quay và mở lùa có khác biệt chính bởi phần phụ kiện liên kết, còn lại phần kết cấu chính là cánh và vách kính hoàn toàn giống nhau.

Cấu tạo chi tiết cửa kính cường lực 2 cánh mở quay

Tương tự như các loại cửa kính khác, cửa kính cường lực 2 cánh mở quay gồm phần kính và phụ kiện.

Cửa kính cường lực 2 cánh mở quay

Cánh, vách kính

Cánh, vách kính cửa kính cường lực 2 cánh được làm từ kính cường lực có độ dày 10mm – 15mm dùng được cho khổ lớn hơn, chịu lực va đập lớn hơn.

Phụ kiện mở quay

Về cơ bản bộ phụ kiện mở quay dùng cho cửa kính cường lực 2 cánh gần giống với loại 1 cánh tuy nhiên chất lượng tốt hơn cùng với khả năng chịu lực tốt hơn, tần suất sử dụng nhiều hơn. Bản lề hãng Hafele, AMG đồng bộ Kẹp kính, kẹp L cả trên và dưới làm bằng Inox cứng cáp Khoá sàn tăng khả năng chống trộm Tay nắm Inox, kính hoặc giả đá đẹp Đế sập nhôm, Inox cứng cáp

Cấu tạo chi tiết cửa kính cường lực 2 cánh mở lùa

Cửa kính cường lực 2 cánh mở lùa đóng mở bằng cách lùa 2 cánh sang 2 bên vách cố định hoặc lùa vào nhau, dùng phù hợp cho không gian giới hạn cần tiết kiệm diện tích hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

Cánh, vách kính

Cánh, vách kính cửa kính cường lực 2 cánh được làm từ kính cường lực có độ dày 10mm – 15mm dùng được cho khổ lớn hơn, chịu lực va đập lớn hơn.

Cửa kính cường lực 2 cánh mở lùa

Xem thêm sản phẩm: Cầu Thang Lan Can Kính Cường Lực Đẹp - Bảng Báo Giá Mới 2023

Phụ kiện mở lùa

Bộ phụ kiện mở lùa dùng cho cửa kính cường lực 2 cánh gần giống với loại 1 cánh với chất lượng tốt hơn, chịu lực cao hơn và giá thành cao hơn.

- Bánh xe treo D25;

- Liên kết đỡ ray treo;

- Tay nắm âm;

- Chặn bánh xe tăng độ an toàn khi sử dụng;

- Khoá bán nguyệt;

- Chống nhấc cánh.

Khác biệt trong cấu tạo giữa cửa 2 cánh và 1 cánh đó là độ dày kính, với cửa 2 cánh thường có kích thước lớn hơn loại 1 cánh do đó dùng loại kính có độ dày lớn hơn để đảm bảo an toàn.

Hơn thế nữa, do cánh lớn hơn nên nặng hơn đòi hỏi bộ phụ kiện hoàn chỉnh và chịu lực tốt hơn.

Cấu tạo cửa kính 4 cánh

Cửa kính cường lực 4 cánh mở quay được ghép từ 2 bộ cửa kính cường lực 2 cánh tạo nhiều lối đi cùng lúc, tăng gấp đôi lưu lượng và độ thông thoáng.

Cửa kính cường lực 4 cánh mở quay

Cánh, vách kính

Kính làm cánh, vách kính cửa kính cường lực 4 cánh có độ dày tối thiểu là 12mm lên đến 15mm cho các bộ cửa lớn kết hợp với các xương kính để chống rung, cố định và ổn định cửa.

Phụ kiện mở quay

Bản lề VVP, Hafele, AMG cao cấp Kẹp kính, kẹp L, kẹp trên, kẹp dưới cứng cáp Khoá sàn Tay nắm Đế sập.

Cấu tạo chi tiết cửa kính cường lực 4 cánh mở xếp gấp

Cửa kính cường lực 4 cánh xếp gấp được sử dụng nhiều hơn loại mở quay bởi ưu điểm nổi bật là xếp 4 cánh vào nhau, mở tung hết cánh tạo không gian sử dụng rộng hơn và rất an toàn khi đóng mở.

Cửa kính cường lực 4 cánh mở xếp gấp

Ngoài ra, cửa kính cường lực 4 cánh xếp gấp có kết cấu đẹp, độc lạ và sang trọng.

Cánh, vách kính

Kính làm cánh, vách kính cửa kính cường lực 4 cánh có độ dày tối thiểu là 12mm lên đến 15mm cho các bộ cửa lớn kết hợp với bắt vuông chặn cánh tăng độ an toàn khi sử dụng.

Phụ kiện mở xếp gấp

Khung Inox 304 kích thước U20*U20 Ray U nhôm cứng cáp Bộ phụ kiện xếp gấp chuyên dụng Khoá bán nguyệt tuỳ chọn chống trộm Khoá liền tay kéo Ngoài ra, còn có các phụ kiện giống cửa lùa như: Hệ bản lề treo, ray cửa, bánh xe, tay nắm cửa, bộ phụ kiện chuyên dụng cho cửa xếp trượt. Cửa kính cường lực có cấu tạo khác nhau phù hợp cho từng loại cửa khác nhau như cửa mở lùa, cửa mở quay, cửa 1 cánh/2 cánh/ 4 cánh, để nhận được thông tin tư vấn tận tình, chu đáo quý khách vui lòng liên hệ với Luxury Windows ngay!

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape