5 Ứng Dụng Cửa Thép Phổ Biến 2023

5 Ứng Dụng Cửa Thép Phổ Biến 2023
Ứng dụng của cửa thép ở nhiều vị trí khác nhau như: cửa cổng, cửa kho, khu vực thoát hiểm, cửa ngăn phòng và chống cháy nhằm bảo vệ, an toàn từ những đám cháy hoặc cuộc đột nhập

5 Ứng Dụng Cửa Thép Phổ Biến 2023

Ứng dụng của cửa thép ở nhiều vị trí khác nhau như: cửa cổng, cửa kho, khu vực thoát hiểm, cửa ngăn phòng và chống cháy nhằm bảo vệ, an toàn từ những đám cháy hoặc cuộc đột nhập.

Các công trình xây dựng chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và cả những nhà kho, xưởng, dây chuyền sản xuất không thể thiếu hình ảnh của những cánh cửa thép chắc chắn, vững trãi, bền bỉ được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như: cửa cổng, cửa kho, khu vực thoát hiểm, cửa ngăn phòng và chống cháy, Cửa thép được ứng dụng nhiều nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về mức độ bảo vệ, an toàn cũng như khả năng chống lại những đám cháy hoặc cuộc đột nhập trái phép gây thất thoát tài sản.

Qua đó có thể thấy vai trò cũng như ứng dụng phong phú của cửa thép nhiều thế nào, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về các ứng dụng của cửa thép nhé!

Tìm hiểu chung về cửa thép

Khái niệm

Cửa thép được làm từ hợp kim thép có tính dẻo dai, vững chắc, bền bỉ theo thời gian, bề mặt bên ngoài được trang trí bởi lớp vật liệu bắt mắt, chống rỉ như sơn tĩnh điện, vân gỗ, bọc MDF dùng được trong nhiều khu vực như dân dụng, công nghiệp, an toàn có.

Cấu tạo

Cấu tạo chính của cửa thép gồm 5 bộ phận chính - Khung cửa thép: Được làm từ thép mạ điện có độ dày 1.2mm – 1.4mm với các đường gân cứng gia cường tạo độ dày 50mm – 100mm. - Cánh cửa thép: Cũng làm từ thép mạ điện chống rỉ có độ dày ít hơn phần khung từ 0.8mm – 1.2mm tạo độ dày khoảng 50mm. - Các phụ kiện đi kèm: Đây là phần giúp kết nối cửa với vách tường có chức năng chính là hỗ trợ cửa đóng mở dễ dàng, êm ái bao gồm bản lề cửa, khoá cửa, gioăng cao su. - Lớp lõi cửa thép: Thông thường cửa thép có phần lõi làm bằng vật liệu có khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt mà tiêu biểu là vật liệu Honeycomb paper. - Lớp trang trí bên ngoài cánh cửa thép: Phần cánh, khung được bảo vệ bởi lớp trang trí đẹp mắt, chống rỉ, mài mòn cơ học như sơn tĩnh điện, vân gỗ, bọc MDF làm tăng độ bền và vẻ đẹp cửa thép.

Phân loại

Theo tính tên gọi & mục đích sử dụng chính cửa thép được chia làm 4 loại chính:

- Cửa thép an toàn;

- Cửa thép chống cháy;

- Cửa thép vân gỗ;

- Cửa thép sơn mạ điện.

Hình ảnh

Ứng dụng của Cửa thép thoát hiểm Luxury
Cửa thép thoát hiểm Luxury Cửa thép mạ điện Luxury Cửa thép mạ điện Cửa thép an toàn Luxury Cửa thép an toàn Luxury Ứng dụng của cửa thép vân gỗ Luxury Cửa thép vân gỗ Luxury Cửa thép chống cháy Luxury Cửa thép chống cháy Luxury

Đọc thêm: Ưu Điểm Nổi Trội Của Cửa Thép Vân Gỗ

Đi Vào Chi Tiết 5 Ứng Dụng Cửa Thép Phổ Biến Nhất

Ứng dụng cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm là 1 trọng 2 yêu cầu quan trọng trong thiết kế công trình bởi cục PCCC bộ công an với chức năng chính là tạo không gian an toàn để thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp như: cháy, nổ, thiên tai…

Cửa thoát hiểm vừa có khả năng ngăn cản sự cố lây lan giúp kéo dài thời gian để sơ tán, di chuyển con người và tài sản giá trị ra cầu thang để thoát hiểm ra bên ngoài giảm thiểu tổn thất khi xảy ra sự cố. Do đặc thù thoát hiểm nên cửa thường được trang bị thêm các phụ kiện hỗ trợ thoát hiểm như tay đẩy hơi tự động và có kiểm nghiệm bởi cục PCCC bộ công an.

Các cửa này thường có thêm ô kính chống cháy để quan sát, lớp ngoài được sơn tĩnh điện chống rỉ và tạo màu sắc đẹp đẽ.

Cửa thoát hiểm Luxury
Cửa thoát hiểm Luxury

Ứng dụng cửa ngăn khói, cửa chống cháy

Cửa thép chống cháy là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế, chế tạo để chống lại những đám cháy có khả năng ngăn khói, chống cháy, chịu nhiệt cao được cục PCCC bộ công an kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đưa vào sử dụng.

Khả năng chống cháy, ngăn khói của cửa thép chống cháy được xác định bởi yếu tố thời gian kéo dài sự an toàn, ngăn cản lây nhiễm khói, lửa ra bên ngoài cụ thể như sau:

- Khả năng chống cháy 60 phút, cửa thép chống cháy cần có 2 tấm thép mạ điện dày 0.8mm chịu được cháy trong thời gian tối thiểu 60 phút mới bị biến dạng và cháy lan ra khu vực khác;

- Khả năng chống cháy 90 phút, cửa thép chống cháy cần độ dày lớn hơn là 1mm mới giúp ngăn cản đám cháy trong 90 phút;

- Khả năng chống cháy 120 phút, ngoài độ dày cửa 1mm cần bổ xung lớp lõi chống cháy chuyên dụng như bông thuỷ tinh, honeycomb paper.

Ứng dụng Cửa bảo ôn, cách âm, cách nhiệt

Với các vị trí như cửa phòng ngủ, cửa phòng khách, cửa nhà dùng cửa thép có thể ngăn cản khói bụi, âm thanh ồn ào vào bên trong. Ngoài ra lớp lõi có tính dẫn nhiệt thấp giúp cửa thép cách nhiệt và bảo ôn nhiệt độ trong phòng đáng kể so với không dùng cửa thép.

Dùng cửa thép chống trộm bảo vệ tài sản

Cửa thép bảo vệ tài sản hay còn gọi là cửa an toàn có thể ngăn cản mọi nỗ lực xâm nhập trái phép từ bên ngoài vào nhờ lớp thép dày cứng cáp. Bên cạnh đó cửa có kết cấu liền khối, bộ phụ kiện gắn kết chặt chẽ với vách tường, cánh với khung giúp cửa không thể bị bê đi, không bị cắt bản lề, đục khoét lại càng khó để xảy ra.

Giúp bảo vệ an toàn mọi tài sản có giá trị cao trong nhà cũng như trong kho hay nhà máy sản xuất của bạn.

Dùng trang trí nội thất, tạo không gian ngoại thất

Với nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc phong phú cửa thép còn được dùng để trang trí nội thất các khu vực: cửa ngăn phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng khách rất đẹp tạo cảm giác ấm cúng, vững chãi.

Ngoại thất dùng làm cửa đi chính, cửa thoát hiểm, cửa ra ban công vừa chống rỉ, bảo vệ an toàn vừa đồng bộ với không gian trang trí nhà bạn.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape