5 Cách Phân Loại Cửa Sổ Nhôm Kính Mở Hắt, Mở Quay, Mở Trượt

5 Cách Phân Loại Cửa Sổ Nhôm Kính Mở Hắt, Mở Quay, Mở Trượt

5 Cách Phân Loại Cửa Sổ Nhôm Kính Mở Hắt, Mở Quay, Mở Trượt

Phân loại cửa sổ nhôm kính giúp chúng ta  hiểu rõ, nắm bắt được các thông tin về các loại cửa sổ từ  kiểu dáng thiết kế, cách đóng mở, quy cách số lượng cánh, màu sắc đến vật liệu, chất lượng và độ bền sản phẩm qua đó lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp với không gian thiết kế lắp đặt cửa sổ.

Là sản phẩm ứng dụng vật tư nhôm kính hoàn thiện được lắp trên các ô tường chờ, sử dụng để trang trí, lấy ánh sáng, lấy gió điều hoà không khí, nhiệt độ cho ngôi nhà; Tuỳ vào kiểu kiến trúc và thiết kế mà lựa chọn loại cửa sổ phù hợp, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách phân loại nhé!

Phân loại cửa sổ nhôm kính

Những cách Phân loại phổ biến

Có nhiều loại khác nhau với đa dạng kiểu dáng thiết kế, màu sắc sử dụng các loại nguyên vật liệu khác nhau tạo ra các sản phẩm phong phú với nhiều cách thức vận hành đóng mở phù hợp cho các vị trí lắp đặt, không gian sử dụng khác nhau ví dụ như:

Phân loại theo cách thức đóng mở

Theo cách phân loại này cửa sổ nhôm kính được chia làm các loại như là:

- Cửa sổ mở hất vận hành bằng cách đẩy hất cánh theo hướng từ dưới lên trên, loại cửa này thường được trang bị 2 tay chống nhằm gia tăng khả năng chịu lực của mưa gió và sử dụng an toàn hơn;

- Cửa sổ mở quay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vận hành bằng cách mở đẩy quay ngang cánh theo hướng mở ra ngoài hoặc vào trong với trọng tâm là trục bản lề gắn sát vào tường;

- Cửa sổ mở trượt ngang vận hành bằng cách kéo trượt cánh sang 2 bên vào cánh cửa còn lại hoặc ô kính cố định, ứng dụng chủ yếu trong không gian hẹp, bị giới hạn diện tích bên ngoài không thể mở quay;

- Cửa sổ mở trượt lên có cách thức vận hành gần giống cửa trượt ngang với cách mở trượt theo hướng lên trên thay vì sang ngang, loại cửa này thường trang bị các thanh chốt hãm cố định cánh cửa ở yên vị trí không trượt xuống khi mở;

- Cửa sổ quay lật ít sử dụng thực tế bởi bộ phụ kiện phức tạp, đắt tiền vận hành bằng cách mở quay và lật có thể mở toang tất cả các cánh hoặc mở 1 nửa không gian cửa sổ khi không cần dùng hết.

Cửa sổ nhôm kính mở quay

Phân loại theo hệ profile nhôm làm cửa

Vật tư chính là các profile nhôm, do đó có thể phân loại theo hệ profile nhôm như:

- Cửa sổ nhôm Xingfa hệ 55, 63 nhập khẩu Quảng tây tem đỏ chính hãng;

- Cửa sổ làm từ profile nhôm Việt pháp hệ 1000 sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế;

- Cửa sổ làm từ profile nhôm khác như AG, PMI, PMA, Zhongkai, Việt Nhật hay nhôm đùn Xingfa sản xuất tại Việt Nam.

Cửa sổ nhôm Việt Pháp

Cửa sổ nhôm Việt Pháp

Phân loại  theo chủng loại kính làm cửa

Ngoài các thanh nhôm thì các tấm kính là vật tư quan trọng thứ 2 , chúng ta có thể phân loại chúng bằng cách phân biệt loại kính làm cửa như:

- Cửa sổ dùng kính dán an toàn 2 mặt là kính thường, kính cường lực hoặc kính phản quang có độ dày từ 6.38mm, 8.38mm là phổ biến nhất;

- Cửa sổ dùng kính cường lực được tôi gia cường ở nhiệt độ cao có khả năng chịu lực tác động lớn, an toàn khi sử dụng có độ dày từ 5mm, 6mm, 8mm hoặc 10mm;

- Cửa sổ dùng kính hộp tạo thành từ các tấm kính an toàn hoặc kính cường lực ghép thành hộp nhằm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt bởi các khoang chứa không khí ở giữa;

- Cửa sổ dùng kính thường có giá thành rẻ và độ an toàn thấp hơn có độ dày tương tự kính cường lực.

Cửa sổ kính 6 ly

Phân loại theo màu sắc của cửa

Màu sắc cửa sổ được tạo nên từ màu các thanh nhôm và màu kính với các màu phổ biến như:

- Cửa sổ màu trắng sứ;

- Cửa sổ màu đen;

- Cửa sổ màu vân gỗ;

- Cửa sổ màu cà phê.

Cửa sổ màu ghi xám

Cửa sổ màu ghi xám

Phân loại theo số lượng cánh cửa

Đơn giản nhất là nhìn vào số lượng cánh để phân loại:

- Cửa 1 cánh;

- Cửa 2 cánh;

- Cửa 3 cánh;

- Cửa 4 cánh.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết từng dòng sản phẩm một.

1. Cửa mở hắt

Cửa smở hắt được sử dụng phù hợp nhất với không gian thoáng ở bên ngoài để có thể mở hắt ra, chịu được gió giật và mưa mạnh đồng thời đón được nhiều gió trời thoáng đãng và ngăn mưa hắt vào trong. Do vậy, chúng được sử dụng nhiều trong các nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại và các toà nhà văn phòng với số lượng nhiều nhằm tăng khả năng lấy ánh sáng tự và gió tươi tự nhiên.

Cửa sổ mở hắt có thiết kế 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh với góc mở tối đa là 45° với các 2 thanh định vị giữ góc mở an toàn và tăng khả năng chịu gió đập và đóng mở dễ dàng hơn. Cửa mở hắt có cấu tạo từ các thanh nhôm bao khung cánh cửa, các tấm kính ở giữa cánh và bộ phụ kiện giúp cửa vận hành tốt hơn như: Bản lề loại chữ A, chốt đa điểm, tay nắm, gioăng cao su…

Cửa sổ nhôm kính mở hắt

2. Cửa  mở quay

Cửa  mở quay được sử dụng phổ biến nhất trong các loại cửa bởi sự tiện dụng, dễ ứng dụng trong các công trình từ quán cà phê, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng cho đến các căn hộ, nhà mặt phố và công sở, văn phòng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng, hiện đại. Cửa mở quay đóng mở bằng cách quay cánh cửa trên trục bản lề gắn vào tường với 1 góc 90° giúp mở toang hết cửa đón gió nhiều nhất tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Cửa có thể thiết kế để mở quay vào trong hoặc quay ra ngoài thuận tiện nhất với không gian và thói quen sử dụng của khách hàng. Trong đó, có 2 loại cửa sổ mở quay chủ yếu:

Cửa sổ mở quay ngang

Cửa mở quay ngang được thiết kế theo kiểu quanh cánh ngang vào trong hoặc ra ngoài tuỳ theo không gian mở phù hợp với nhiều kiến trúc xây dựng khác nhau.

Cửa sổ mở quay lật

Đối với cửa sổ mở quay lật cho phép đóng mở bằng 2 cánh mở quay và mở lật tăng thêm tuỳ chọn sử dụng cho các không gian đặc biệt để có thể giải phóng hết không gian lấy sáng và lưu thông không khí với góc quay ngang đến 90° và lật đến 15°.

Loại cửa này có kiểu dáng độc đáo tuy nhiên giá thành cao hơn khá nhiều so với loại mở quay ngang thông thường.

Cửa sổ nhôm kính mở hắt

Tham khảo: Giá Cửa Sổ Nhôm Kính 2023

3. Cửa mở trượt

Cửa mở trượt hay còn gọi là mở lùa được đóng mở bằng cách xếp 2 cánh cửa vào nhau hoặc lùa vào vách kính cố định không đòi hỏi không gian sử dụng bên ngoài dùng phù hợp cho các căn nhà phố bị giới hạn góc quay ra bên ngoài hoặc vào trong.

Cửa sổ mở trượt lùa chỉ có thể mở tối đa ½ diện tích cửa, chạy trên ray độc lập thường là 2 ray hoặc 3 ray chuyển động nhờ vào các bánh xe đi kèm với phụ kiện cửa lùa như: tay nắm, ray treo, bánh xe, gioăng chắn nước, giảm chấn và keo dán kính chuyên dụng. Với 2 loại riêng biệt:

Cửa sổ trượt ngang

Cửa sổ trượt ngang được sử dụng phổ biến hơn cả bởi cách vận hành đơn giản là trượt ngang sang 2 bên nhẹ nhàng, êm ái và có độ an toàn cao hơn.

Cửa sổ trượt lên

Cửa sổ trượt lên thường dùng trong các nhà ăn khu công nghiệp, chòi bảo vệ, bốt BOT bởi đặc thù tiết kiệm diện tích phía trước, sau, trái phải ít ứng dụng trong dân dụng.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất tìm hiểu về cách thức phân loại cửa sổ nhôm kính cũng như các loại phổ biến nhất rồi; Quý khách quan tâm tới các sản phẩm cửa nhôm vui lòng liên hệ Luxury chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm từ cửa nhôm Xingfa, Việt Pháp, Zhongkai đến cửa Việt Nhật, cửa nhôm Đài Loan và nhôm đùn sản xuất trong nước.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Luxury Windows – Cửa Đẹp Cho Mọi Nhà | Cuanhomluxury.com
Công ty Luxury chuyên sản xuất, lắp đặt các sản phẩm cửa chất lượng cao - Bảo hành dài hạn Thương hiệu quốc gia | Luxury Windows, Luxury Doors, Luxury Safety Doors, Luxury Fire Doors. Hotline 092 302 6886

Loading...
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape